53 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19

(ĐTTCO)-Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay tính đến cuối giờ chiều ngày 4/2, đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến cuối giờ chiều ngày 4/2, đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Trong số đó, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Thái Bình là những tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học ngay từ ngày 29/1, khi dịch COVID-19 tái bùng phát trở lại.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học, các địa phương cũng quán triệt các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên và nhân viên về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng, thực hiện khẩu hiệu 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế.)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trong thời gian nghỉ vì dịch và nghỉ Tết cần phân công giáo viên giữ mối liên hệ thường xuyên với gia đình học sinh, nắm bắt tình hình các em và kịp thời thông tin, triển khai tới học sinh, cha mẹ học sinh kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường, đặc biệt những điều chỉnh liên quan đến diễn biến của dịch COVID-19. Nhà trường cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học.

Trong thời gian qua, đã có học sinh, phụ huynh ở các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh bị nhiễm COVID-19 dẫn đến hàng trăm học sinh phải thực hiện cách ly. Đặc biệt tại Hà Nội, Hải Dương đã phải tổ chức cách ly tập trung cho hàng chục học sinh tại các nhà trường, trong đó có cả các học sinh mầm non.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng ca mắc COVID-19 mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 375 ca, xuất hiện tại 10 tỉnh, thành, gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Gia Lai, Hà Nội, Bình Dương, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm