200 y bác sĩ từ 20 bệnh viện và trung tâm y tế đến miền Nam chống dịch

(ĐTTCO) – 200 y bác sĩ, nhân viên y tế thuộc 20 bệnh viện và trung tâm y tế ở Hà Nội, Tuyên Quang, Lạng Sơn vừa đến miền nam chống dịch. Vietnam Airlines bố trí gấp một tàu bay cỡ lớn Boeing 787 để chở đoàn vào TP HCM ngay tối ngày 26/7.

Sự chi viện không ngừng của y bác sĩ trên cả nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ca nhiễm Covid-19 tại miền Nam vẫn liên tục gia tăng trong những ngày qua.

Sự chi viện không ngừng của y bác sĩ trên cả nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ca nhiễm Covid-19 tại miền Nam vẫn liên tục gia tăng trong những ngày qua.

Theo đó, đoàn gồm các y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đến từ nhiều khoa chuyên môn khác nhau. Các y bác sĩ sẽ tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19. Sự “chi viện” không ngừng của y bác sĩ trên cả nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ca nhiễm Covid-19 tại miền nam vẫn liên tục gia tăng trong những ngày qua.
Với vai trò hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines tự hào chung sức cùng Chính phủ, các cấp ngành và cả nước chiến đấu đẩy lùi đại dịch. Những chuyến bay của Vietnam Airlines đã góp phần nhanh chóng vận chuyển lực lượng y bác sĩ cùng trang thiết bị y tế vượt hàng nghìn cây số đến các tỉnh thành thực hiện nhiệm vụ.
Thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm hàng trăm y bác sĩ bay vào phía nam chống dịch. Vietnam Airlines nỗ lực bố trí chuyến bay với mức độ ưu tiên cao cho y bác sĩ, trong bối cảnh tần suất các chuyến bay nội địa đã cắt giảm mạnh theo yêu cầu phòng dịch của nhà chức trách.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm