15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

Phương thức xét tuyển năm 2021 gồm: Xét học bạ, bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15-5; xét dựa kết quả thi tốt nghiệp THPT được thực hiện theo lịch chung của Bộ GĐ-ĐT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM. Ngoài ra, nhà trường cũng xét tuyển thẳng và dự bị đại học theo quy định.

Thế mạnh của Trường đại học Trà Vinh được đánh giá với các ngành như: Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật – Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng; Du lịch – nhà hàng, khách sạn; Lý luận chính trị; Khoa học cơ bản; Răng hàm mặt; Dự bị đại học...

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ ảnh 1 Đại học Trà Vinh dành nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên…

Ngoài ra, còn có phòng khám đa khoa, khu khám điều trị Răng hàm mặt và Bệnh viện đại học Trà Vinh là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe tốt cho cộng đồng. Đối với Khoa Ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam bộ là khoa thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển cộng đồng người dân tộc.

Điều đáng quan tâm là thời gian qua, nhà trường có nhiều chính sách tốt hướng về người học. Đại học Trà Vinh thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho các sinh viên học các ngành sư phạm mầm non, giáo dục tiểu học (sư phạm tiểu học), sư phạm tiếng Khmer, sư phạm ngữ văn, biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Thực hiện chính sách cấp học bổng khuyến khích sinh viên nữ (tương đương 50% học phí toàn khóa học đại học) dành cho các sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật công nghệ; tự động hóa, hóa học ứng dụng (tương đương 30% học phí toàn khóa học).

 Hỗ trợ sinh viên vay vốn khởi nghiệp ban đầu 50 triệu đồng/1 dự án khả thi, với lãi suất rất thấp từ nguồn quỹ khởi nghiệp của nhà trường. Đồng thời, hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập và thực hiện đầy đủ các chính sách cho sinh viên nghèo, sinh viên người Khmer, sinh viên chính sách...

 Cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên khá, giỏi, xuất sắc, tối thiểu tương đương 100% mức học phí/năm. Trường có ký túc xá 3.500 chỗ và miễn giảm phí cho sinh viên vượt khó. Hàng năm, nhà trường cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong nước và quốc tế, trao hàng trăm suất học bổng vượt khó học tập hàng tỷ đồng cho sinh viên của trường…                                                         

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Ẩm thực chay mùa Vu Lan cùng Khách sạn REX

(ĐTTCO)-Hoà cùng vào không khí Mùa Vu Lan là ngày thể hiện lòng biết ơn đến đấng sinh thành, nhắc nhở mọi người phải nhớ đến việc báo hiếu với cha mẹ và biết đến nguồn cội. Mùa Vu Lan còn gắn liền với nhiều hoạt động cầu siêu, làm việc thiện…

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm