117 người nhiễm Covid-19, tập trung tại Bắc Giang và Bắc Ninh

(ĐTTCO) - Như vậy trong ngày hôm nay, Bộ Y tế ghi nhận 184 bệnh nhân Covid-19, trong đó riêng tỉnh Bắc Giang có 97 người. Tỉnh Bắc Ninh có 49 người nhiễm mới.

Chỉ trong ngày 17-5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 97 bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Chỉ trong ngày 17-5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 97 bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo bản tin tối 17-5 của Bộ Y tế, tính từ 12h trưa đến 18h chiều, cả nước có thêm 117 ca mắc Covid-19. Trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly tại Khánh Hòa.
116 bệnh nhân còn lại tại các khu vực cách ly, phong tỏa ở các tỉnh thành có dịch trong nước. 
Cụ thể, tỉnh Bắc Giang chiều nay có thêm 61 bệnh nhân mới. Đây là F1 liên quan đến 3  KCN Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, và những trường hợp đã được cách ly trước đó. 
Tổng cộng trong ngày 17-5, Bắc Giang có 97 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tỉnh này lên 411 người.
Tỉnh Bắc Ninh chiều 17-5 có 38 ca nhiễm, là F1 của các bệnh nhân 3758 và 3998, đã được cách ly trước đó. Tổng số bệnh nhân trong ngày hôm nay là 49 người. Tính từ ngày 27-4 đến nay, Bắc Ninh có tổng cộng 290 bệnh nhân Covid-19.
Thành phố Đà Nẵng chiều nay có 7 bệnh nhân, cũng đã được cách ly, nâng tổng ca số nhiễm lên 142 ca.
Hà Nội có 5 bệnh nhân mới, cũng liên quan đến các ổ dịch cũ. Hiện tổng số bệnh nhân là 226 trường hợp tính cả ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. 
Tỉnh Phú Thọ có 2 bệnh nhân đều ở thành phố Việt Trì, cùng là F1 của bệnh nhân 3116, đã được cách ly trước đó, trong đó 1 bệnh nhân mới 5 tuổi.
Tỉnh Hưng Yên có 1 bệnh nhân tại xã Mỹ Hào, đã được cách ly, là F1 của bệnh nhân 3120. 
Vĩnh Phúc có 1 trường hợp, là người đi chung chuyến bay VN 160 ngày 29/4/2021 có chuyên gia Trung Quốc dương tính. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.
Tính từ ngày 27-4 đến chiều tối 17-5, cả nước có 1.320 người nhiễm Covid-19 tại 27 tỉnh thành. 
Hôm nay, thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong - bệnh nhân 3055. Đây là bệnh nhân có nhiều bệnh nền, có tiền sử bị tai nạn giao thông, viêm não. 
Tính từ khi bùng phát dịch đến nay, Việt Nam có 37 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Hiện đang có 16 bệnh nhân nguy kịch, trong đó 2 ca phải can thiệp ECMO.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 

Ẩm thực

Nguyệt dạ cho ngày Tết trông trăng

(ĐTTCO) - Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon trình làng bộ sưu tập mang tên Nguyệt dạ, giúp thực khách hòa mình cùng với không gian vừa sống động vừa bình yên, vừa sáng trong lại tĩnh mịch của đêm trăng rằm.

Du lịch

Mua sắm