TPHCM: Hơn 1 triệu học sinh nô nức đón ngày tựu trường

(ĐTTCO) - Sáng 22-8, hơn 1 triệu học sinh các bậc Tiểu học, THCS và THPT đã nô nức đến trường trong ngày tựu trường. Riêng bậc mầm non sẽ tựu trường vào ngày 31-8.

Giáo viên giúp học sinh làm quen nề nếp học tập, kỹ năng như làm việc nhóm... Ảnh: CAO THĂNG

Giáo viên giúp học sinh làm quen nề nếp học tập, kỹ năng như làm việc nhóm... Ảnh: CAO THĂNG

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), từ 7g sáng đã có rất đông phụ huynh đưa con đến trường. 

Cổng trường được phân luồng thành nhiều lối di chuyển, tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh đo thân nhiệt, rửa tay với dung dịch sát khuẩn.

Khi bước vào sân trường, hàng lang và sảnh đón học sinh được tô điểm bằng rất nhiều bong bóng đủ sắc màu tạo không khí vui tươi, phấn khởi. 

Các thầy cô đã hóa thân thành các nhân vật phim hoạt hình, tặng mỗi học sinh một chú gấu bông xinh xắn.  

Cô Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, trong buổi sáng tựu trường, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm hân hoan đón 263 học sinh lớp 1 đến ngôi nhà chung Nguyễn Bỉnh Khiêm trong Ngày hội Ba mẹ cùng em đến trường. Sau đó, từ ngày 25-8, trường sẽ đón học sinh các khối 2, 3, 4, 5.

TPHCM: Hơn 1 triệu học sinh nô nức đón ngày tựu trường ảnh 1 Ba mẹ cùng em đến trường. Ảnh: CAO THĂNG 

Trong 2 tuần lễ đầu tiên, nhà trường chưa tổ chức bán trú. Trong đó, giáo viên dành phần lớn thời gian giúp học sinh làm quen nề nếp học tập, một số kỹ năng như làm việc nhóm, tự phục vụ, đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Đặc biệt, trong buổi sáng đầu tiên tựu trường, học sinh khối 1 được xem các tiết mục biểu diễn ảo thuật sôi động với những bạn cún dễ thương. Tiếng cười hồn nhiên, những tràng pháo tay giòn tan giúp các "tân binh" tiểu học cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi làm quen với thầy cô mới, bạn mới.

Niê H'Liz, học sinh lớp 1/8, người dân tộc Ê đê cho biết, em tự giác thức dậy từ 6 giờ 30 sáng. Khi được mẹ nắm tay đưa đến cổng trường, Niê H'Liz còn rụt rè, nắm chặt tay mẹ nhưng sau khi xem các tiết mục ảo thuật đã giúp em phấn khởi hơn, thoải mái nói chuyện cùng các bạn.

TPHCM: Hơn 1 triệu học sinh nô nức đón ngày tựu trường ảnh 2Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm trong ngày tựu trường. Ảnh: CAO THĂNG 

Ở lớp 1/7, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, năm nay lớp 1/7 chào đón 31 học sinh.

"Hai năm vừa qua bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên các con thiệt thòi về kỹ năng học tập. Trong ngày đầu tiên đến lớp, tôi sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, cho học sinh hát, thể hiện năng khiếu, chia sẻ suy nghĩ cá nhân giúp các con dạn dĩ hơn, qua đó cũng giúp cô hiểu tính cách, sở trường từng bạn", cô Thu Vân chia sẻ.

Trong 2 tuần lễ đầu tiên đến lớp, học sinh khối 1 sẽ được hướng dẫn nề nếp học tập như vào lớp chào cô, ghi nhớ tên lớp, thời gian vào lớp và tan học, cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Từ ngày 6-9, các con mới chính thức bước vào chương trình lớp 1.

TPHCM: Hơn 1 triệu học sinh nô nức đón ngày tựu trường ảnh 3Trong 2 tuần lễ đầu tiên đến lớp, học sinh khối 1 sẽ được hướng dẫn nề nếp học tập. Ảnh: CAO THĂNG 

Tùng Lâm, học sinh lớp 1/1 chia sẻ, do sáng nay ba mẹ bận nên em đến trường cùng bà. Tuy nhiên nhờ sự đón tiếp nồng nhiệt của các thầy cô giáo giúp em tràn đầy tự tin, nói to câu "Con yêu ba mẹ" qua trò chơi "Ai có cột hơi dài nhất".

Còn Trần Anh Kiệt, học sinh lớp 1/7 đến cùng ba mẹ và em gái nên tràn đầy háo hức. Sau khi tham gia các trò chơi ở sân trường, em tự tin vẫy tay chào tạm biệt ba mẹ để theo cô và các bạn di chuyển lên lớp.

Riêng Phí Đông Khôi, học sinh lớp 3/9 cho biết, em đi cùng ba mẹ và em trai - năm nay vào lớp 1, đến trường. 

"Được ngồi xem các tiết mục ảo thuật chung với các em khiến con cảm thấy vui lây, đếm từng ngày được đến trường", Đông Khôi cho biết.

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Mê mẩn check-in rừng phong hương mùa thay lá ở Quảng Trị

Mê mẩn check-in rừng phong hương mùa thay lá ở Quảng Trị longform

(ĐTTCO)-  Mùa này, những cánh rừng cây phong hương (còn có tên gọi là sau sau) ở huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) bắt đầu chuyển màu lá từ xanh sang sắc đỏ rực rỡ, thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá, ngắm cảnh thiên nhiên kết hợp leo núi.