SASCO top 10 DN Phát triển Bền vững

(ĐTTCO) - Ngày 8-11, CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã được xếp hạng là 1 trong 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2016.

 SASCO top 10 DN Phát triển Bền vững ảnh 1

Bảng xếp hạng do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thực hiện.

Cơ sở đánh giá, xếp hạng dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp Phát triển bền vững (CSI) gồm các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Hội đồng đã xét chọn từ 400 doanh nghiệp có hoạt động và chiến lược phát triển bền vững để xếp hạng 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam. Trong đó, SASCO được xếp hạng trong top 10 doanh nghiệp ngành thương mại dịch vụ hoạt động phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2016.

Bà Đoàn Thị Mai Hương, Chủ tịch HĐQT SASCO, cho biết SASCO sớm hoạch định chiến lược phát triển bền vững và nhất quán theo đuổi mục tiêu trong suốt chặng đường 23 năm phát triển. Trong chiến lược phát triển dài hạn, SASCO luôn hoạt động để tạo lập giá trị chung, lợi ích doanh nghiệp gắn liền với lợi ích cộng đồng và tiến bộ xã hội.  Việc xây dựng chiến lược trên 4 nền tảng vững vàng: khách hàng, cổ đông, người lao động và xã hội đã đưa SASCO phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Đánh giá về Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Tổng Thư ký VBCSD, nói: “Đây là sự ghi nhận của các cơ quan chức năng, xã hội đối với những đóng góp của SASCO cho nền kinh tế và cộng đồng, khẳng định vị thế phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.