PVFCCo được vinh danh “DN vì người lao động”

(ĐTTCO) - Ngày 31-10, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về các thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người lao động.

PVFCCo được vinh danh “DN vì người lao động” ảnh 1 

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” là giải thưởng chính thức do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức từ năm 2016. Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, tạo động lực phát triển kinh tế.

Năm 2016, có 68 doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí chăm lo cho người lao động được bình xét đưa vào bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Trong số 68 doanh nghiệp này, Hội đồng giải thưởng chọn ra 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần đầu tiên, và từ 15 doanh nghiệp này tiếp tục chọn ra 12 doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. PVFCCo là một trong số 12 doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc này.

 
Ông Lê Cự Tân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT (đứng giữa, hàng thứ nhất) thay mặt
PVFCCo nhận giải thưởng và bằng khen của Thủ tướng tại Lễ trao giải.

Tiếp nối hai lần liên tiếp được vinh danh trong Top 10 Sao vàng đất Việt dành cho doanh nghiệp xuất sắc về trách nhiệm xã hội nội bộ và bên ngoài, thành tích này của PVFCCo một lần nữa khẳng định PVFCCo là một trong các doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác chăm lo cho người lao động.

Ông Lê Cự Tân - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVFCCo cho biết: “Gần 1.600 người lao động tại PVFCCo được đảm bảo thu nhập khá cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp; công tác đào tạo, chăm lo các hoạt động văn hóa, tinh thần cũng luôn được quan tâm, đầu tư. PVFCCo cũng là một trong số ít các doanh nghiệp áp dụng chế độ trả lương theo 3P, chính sách đặc thù cho các chuyên gia có trình độ cao nhằm thu hút và giữ chân người tài. Nhìn chung, người lao động tại PVFCCo được hưởng nhiều chính sách phúc lợi tốt hơn so với quy định. Những chính sách đó là lý do khiến người lao động luôn gắn bó, cống hiến và không ngừng sáng tạo, thúc đẩy PVFCCo phát triển bền vững”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất