MHC lãi hơn 260 tỷ đồng từ HAH

(ĐTTCO) - CTCP MHC (MHC) vừa công bố nghị quyết ĐHCĐ bất thường lần 2 năm 2015 với nhiều nội dung quan trọng.

Nội dung quan trọng nhất là thông qua việc lựa chọn CTCP Kho vận Miền Nam làm đối tác chiến lược của MHC. Song song đó, MHC cũng đồng ý cho CTCP Kho vận Miền Nam được mua thêm số cổ phần để sở hữu 65% số CP đang lưu hành của MHC mà không phải thực hiện chào mua công khai.

MHC lãi hơn 260 tỷ đồng từ HAH ảnh 1
MHC ưu tiên đầu tư vào các doanh nghiệp lĩnh vực logictics.

ĐHCĐ bất thường của MHC cũng đã thông qua phương án sử dụng vốn của đợt phát hành CP ra công chúng cho cổ đông hiện hữu năm 2015 là 140 tỷ đồng. Theo đó, MHC sẽ bổ sung vào nguồn vốn lưu động 65,5 tỷ đồng và sử dụng hơn 74 tỷ đồng để đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết, trong đó ưu tiên đầu tư vào các doanh nghiệp lĩnh vực logictics.

Đặc biệt, ĐHCĐ cũng thông qua tờ trình về việc thoái toàn toàn bộ vốn góp của MHC tại CTCP Vận tải và Xếp dở Hải An (HAH). MHC hiện đang sở hữu hơn 6,4 triệu CP HAH với giá gốc đầu tư là 71,6 tỷ đồng.

Được biết, HAH hiện đang giao dịch ở mức 52.000 đồng/CP. Như vậy, số CP HAH mà MHC đang nắm giữ đạt xấp xỉ 333 tỷ đồng. Như vậy, với thương vụ đầu tư vào HAH, MHC đã lãi hơn 260 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực sự khó có thể CĐS mạnh mẽ ngành tài chính, ngân hàng nếu thiếu các quy định của pháp luật vì mọi thứ đều rất mới mẻ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hoàn thiện hệ thống luật, điều kiện tiên quyết cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng là xu hướng phát triển nhanh trên toàn cầu, trong đó Hàn Quốc đạt được sự phát triển vượt bậc khi không ngừng hoàn chỉnh và thường xuyên cập nhật hệ thống pháp luật về CĐS, cũng như  quyết tâm chính trị của Nhà nước khi nhìn thấy lợi ích đem lại cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN).