Kỷ niệm 60 năm thành lập ĐH Công nghiệp TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 11-11, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và khai giảng năm học 2016 - 2017. Đến tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương.

Kỷ niệm 60 năm thành lập ĐH Công nghiệp TPHCM ảnh 1

Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tiền thân là Trường Huấn nghiệp Gò Vấp đã ra đời tại xã Hạnh Thông, quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định. Suốt 60 năm qua, trường đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trường đại học có uy tín tại phía Nam, giữ vai trò quan trọng trong hoạt động đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành công thương; đó là Trường ĐH Công nghiệp TPHCM hôm nay.

Với vị thế là trường đại học đầu tàu của Bộ Công thương, nhà trường đã xây dựng mục tiêu chiến lược giai đoạn 2015 - 2020 phấn đấu trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia, và hướng đến tầm nhìn 2025 sẽ nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng - sáng tạo, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM là một trong các trường đại học đầu tiên tình nguyện thực hiện cơ chế tự chủ. Qua hơn 1 năm thực hiện nhưng những kết quả đã đạt được là tích cực và khá rõ ràng. Công bố khoa học tăng trên 23%. Chi cho học bổng tăng 6 lần trong khi tổng thu học phí tăng 2,4%.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong các sinh viên cố gắng học tập để khi ra trường không thua kém không chỉ ở trong nước mà cả thế giới, không chỉ chuyên môn mà cả ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm.

Dịp này, nhà trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất