Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel

(ĐTTCO) - Trong tháng 11, chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel (iAA) sẽ được tổ chức tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Vòng tuyển chọn đầu tiên đã được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 5 và 6-11. Chương trình sẽ được tổ chức tại TPHCM ngày 15 và 16-11 và ở Đà Nẵng vào ngày 11-11.

 Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel ảnh 1

Vòng thi tại Hà Nội có sự tham gia của hơn 70 startup được lựa chọn từ gần 200 hồ sơ đăng ký khu vực Hà Nội và phía Bắc, trên 50 nhà đầu tư và hàng trăm bạn trẻ có đam mê và có ý tưởng khởi nghiệp tại Thủ đô Hà Nội.  Các startup đã trình bày sản phẩm của mình với Hội đồng tuyển chọn và nhà đầu tư của Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam iAngel. Theo đánh giá sơ bộ, 70% các dự án tham gia thuyết trình có chất lượng tốt.

Vòng tuyển chọn tiếp tục thực hiện TPHCM với hơn 100 đề án và Đà Nẵng với hơn 30 đề án.

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel nhằm kết nối các nguồn lực hỗ trợ DN khởi nghiệp như Dự án sáng kiến kinh doanh Mekong MBI của Ngân hàng phát triển châu Á; Dự án đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2), Dự án SECO EP. Đến với chương trình, các startup sẽ được huấn luyện chuyên sâu với chuyên gia, có cơ hội gặp gỡ các nhà Đầu tư Thiên thần.

Đặc biệt, những startup tiềm năng nhất sẽ có cơ hội tham dự gameshow Shark Tank Việt Nam trên VTV3 số đâu tiên vào tháng 3-2017. Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp đã thu hút hàng triệu người xem tại 30 quốc gia trên thế giới và giúp nhiều doanh nhân trẻ huy động vốn đầu tư thành công cho dự án khởi nghiệp. Các dự án sẽ nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư cũng như quảng bá sản phẩm rộng rãi trên đài truyền hình và các phương tiện truyền thông.

Minh Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất