Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn đến Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Ngày 29-2, tại cảng SSIT (thuộc địa bàn xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tập đoàn Hoa Sen tổ chức xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ.

 Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn đến Hoa Kỳ ảnh 1

 Ngày 29-2, lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm của Tập đoàn Hoa Sen được xuất khẩu
sang Hoa Kỳ.

Lô hàng có trị giá khoảng 10 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ.

Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung. Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm.

Hoa Kỳ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu tôn, thép, luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập; qua đó nâng cao vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường Hoa Kỳ, cũng như thế giới.

Kết thúc niên độ tài chính 2014-2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng vượt bậc. Doanh thu xuất khẩu đạt 407.000 tấn sản phẩm, thu về 314 triệu USD doanh thu cho Tập đoàn, tăng 10% so với doanh thu xuất khẩu trong 2013 – 2014. Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Trong 2015-2016, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai.    

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất