FPT trúng thầu 10 triệu USD tại Campuchia

FPT trúng thầu 10 triệu USD tại Campuchia ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 21-1-2014, tại Trụ sở Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia, Phnom Penh, Campuchia, đã diễn ra buổi lễ khởi động dự án “Cung cấp và triển khai Hệ thống thông tin quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước - Chính phủ Hoàng gia Campuchia” giữa Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS, thuộc CTCP FPT).

Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trên con đường toàn cầu hóa của FPT IS nói riêng và FPT nói chung, đồng thời lập kỷ lục hợp đồng ở nước ngoài có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

FPT IS giữ vai trò tổng thầu chính, tham gia triển khai toàn bộ hệ thống trên quy mô rộng tại 31 đơn vị Kho bạc (từ Trung ương đến địa phương) của Campuchia. Đây cũng là dự án có quy mô toàn quốc đầu tiên tại nước này.

Dự án “Cung cấp và triển khai Hệ thống thông tin quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước - Chính phủ Hoàng gia Campuchia” (viết tắt FMIS - Financial Management Information System) có giá trị gần 10 triệu USD, được tài trợ vốn bởi Ngân hàng Thế giới (WB).

FMIS là dự án nằm trong mục tiêu hiện đại hóa hệ thống quản lý tài chính công (minh bạch trong quản lý, hạn chế tiêu cực và đảm bảo an ninh tài chính) của Chính phủ Hoàng gia Campuchia. Thời gian triển khai của dự án FMIS kéo dài trong 26 tháng (từ tháng 1-2014) và được FPT IS bảo trì trong 2 năm tiếp theo.

Để đi đến ký kết hợp đồng này, FPT IS đã phải vượt qua nhiều đối thủ quốc tế, đến từ các nước có nền công nghệ phát triển, như Canada, Hoa Kỳ, Singapore, Malaysia, khu vực Châu Âu…

Hơn thế nữa, FPT IS vốn đã có kinh nghiệm tư vấn và triển khai các dự án có tinh chất và quy mô tương tự như dự án  FMIS Campuchia (do WB thẩm định). Có thể kể đến như: dự án TABMIS (Hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc), dự án PIT (Dự án triển khai hệ thống quản lý thuế thu nhập cá nhân cho Tổng cục Thuế Việt Nam), dự án CMO (Dự án triển khai hệ thống quản lý ngân sách và kho quỹ cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)…

Việc FPT IS một lần nữa được WB chọn đã chứng minh rõ năng lực của công ty được thừa nhận.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đất có giá 2,45 tỷ đồng/m2 tại Thủ Thiêm phải trở về giá trị thực.

Bỏ cọc đất, thu lại từ cổ phiếu và trái phiếu?

(ĐTTCO) - Việc một tập đoàn lớn như Tân Hoàng Minh bất ngờ "bỏ cọc", tháo chạy khỏi thương vụ đấu giá đất khủng ở Thủ Thiêm (TPHCM), khiến không ít người đặt câu hỏi liệu đây có phải là “nước cờ” được tính toán kỹ và Tân Hoàng Minh được lợi gì sau đó?