FPT Software cán mốc doanh thu 100 triệu USD

(ĐTTC) - Ngày 13-1, Công ty Phần mềm FPT Software kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng bộ Thông tin - Truyền thông (Bộ TT-TT) và Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN).

FPT Software cán mốc doanh thu 100 triệu USD ảnh 1

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Software
(ngoài cùng bên trái) đón nhận Bằng khen từ Thứ trưởng
Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng (thứ hai từ phải sang).

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự chỉ đạo và tin tưởng của lãnh đạo Bộ TT-TT và sự ủng hộ, hợp tác của các đối tác, khách hàng, cổ đông, nhân viên trong 15 năm qua.

Mức tăng trưởng bình quân về doanh thu và lợi nhuận của công ty giai đoạn 2004-2013 tương ứng 49%/năm về doanh thu và 43%/năm về lợi nhuận. FPT Software là doanh nghiệp xuất khẩu dịch vụ phần mềm đầu tiên của Việt Nam cán mốc doanh thu 100 triệu USD, hiện có hơn 5.000 nhân viên, hiện diện tại 8 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới.

FPT Software cũng là DN xuất khẩu dịch vụ phần mềm tiên phong trong việc xây dựng trụ sở làm việc theo mô hình campus (khu văn phòng làm việc quy mô lớn với đầy đủ các khu vực chức năng như khu làm việc; khu tiện ích; khuôn viên cây xanh...) tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, để đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng về quy mô trong dài hạn.

Năm 2013, FPT Software đã ký kết được những hợp đồng quan trọng với nhóm khách hàng/dịch vụ truyền thống như: hợp đồng hợp tác chiến lược trong vòng 4 năm (2014-2017) với Tập đoàn Recruit Technologies, Nhật Bản; ký thỏa thuận hợp tác song phương với Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA), với mục tiêu hỗ trợ Vietnam Airlines tiếp tục hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống CNTT phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh…

FPT Software cán mốc doanh thu 100 triệu USD ảnh 2

Nguyên Thứ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Văn Lạng trao
Bằng khen của Bộ KHCN cho ông Hoàng Nam Tiến,
Chủ tịch HĐQT FPT Software đánh dấu 15 năm phát
triển của FPT Software.

Những thành tích trên là cơ sở để FPT Software tiếp tục theo đuổi giấc mơ trong chặng đường phát triển tiếp theo, đó là giấc mơ đạt doanh thu 1 tỷ USD và hàng chục nghìn nhân viên.

Để hiện thực hóa giấc mơ này, FPT Software sẽ tập trung mọi nguồn lực để khai thác hiệu quả nhất các cơ hội đến từ nhóm khách hàng truyền thống cũng như chớp lấy cơ hội từ dịch vụ theo xu hướng công nghệ mới, khách hàng mới và thị trường mới.

Công ty sẽ  đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing); xây dựng năng lực công nghệ về Dữ liệu lớn (Big Data), Machince to Machince (M2M), SmartTV...

Năm 2014, công ty dự kiến sẽ tuyển dụng 2.500 nhân viên mới và tăng trưởng doanh thu dự kiến là 30% so với năm 2013. FPT Software cũng đặt mục tiêu đạt doanh thu 200 triệu USD và 10.000 nhân viên vào năm 2016.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất