DN Hoa Kỳ đầu tư công nghệ mới tơ tằm Việt Nam

DN Hoa Kỳ đầu tư công nghệ mới tơ tằm Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch Tập đoàn Kraig Biocraft Laboratories (Hoa Kỳ) Kim Thompson cho biết vừa qua đại diện tập đoàn đã đi khảo sát một số vùng trồng dâu nuôi tằm tại Lâm Đồng, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa.

Sau các chuyến khảo sát, tập đoàn đã quyết định chọn Lâm Đồng là nơi đầu tư sản xuất.

Ông Kim Thompson cho rằng dự án tơ tằm của tập đoàn đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Trong buổi tiếp ông Kim Thompson sáng 8/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn Kraig Biocraft Laboratories đối với thị trường Việt Nam, cũng như ý định phát triển dự án công nghệ mới trong lĩnh vực tơ tằm tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết trồng dâu nuôi tằm là nghề truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam và Việt Nam cũng đã có những dự án để đưa lĩnh vực này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, nhưng tới nay vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phó Thủ tướng nhận định, việc Tập đoàn Kraig Biocraft Laboratories áp dụng công nghệ cao vào Việt Nam sẽ thúc đẩy lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ và ủng hộ dự án này. Chính phủ sẽ nghiên cứu dự án một cách nghiêm túc để triển khai dự án, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để dự án phát huy hiệu quả thiết thực khi đi vào hoạt động.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục tiến triển tích cực, trong đó Hoa Kỳ đang là đối tác thương mại hàng đầu và là nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ bảy tại Việt Nam.

Hai bên đang tiếp tục phối hợp trong khuôn khổ Hiệp định khung về thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (TIFA) để giải quyết các vướng mắc trong quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước, cùng với các đối tác đàm phán hiệp định kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TTP) đã bước qua vòng đàm phán thứ 19.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đất có giá 2,45 tỷ đồng/m2 tại Thủ Thiêm phải trở về giá trị thực.

Bỏ cọc đất, thu lại từ cổ phiếu và trái phiếu?

(ĐTTCO) - Việc một tập đoàn lớn như Tân Hoàng Minh bất ngờ "bỏ cọc", tháo chạy khỏi thương vụ đấu giá đất khủng ở Thủ Thiêm (TPHCM), khiến không ít người đặt câu hỏi liệu đây có phải là “nước cờ” được tính toán kỹ và Tân Hoàng Minh được lợi gì sau đó?