WTO chuẩn bị rà soát chính sách thương mại của Trung Quốc

ANI
(ĐTTCO) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ bắt đầu đợt xem xét chính sách thương mại lần thứ tám đối với Trung Quốc vào thứ Tư 20/10, Bộ Thương mại TQ cho biết hôm thứ Ba 19/10.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc xem xét sẽ kéo dài 3 ngày cho đến thứ Sáu và sẽ có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Thương mại Wang Wentao và Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen tại Bắc Kinh thông qua liên kết video, và Đại sứ Trung Quốc tại WTO Li Chenggang tại Geneva.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm Trung Quốc gia nhập WTO. Trong 20 năm qua, Trung Quốc cho biết đã thực hiện đầy đủ các cam kết gia nhập, tham gia tích cực vào công việc của WTO và có nhiều đóng góp trong việc duy trì hệ thống thương mại đa phương.

Nước này đã trải qua bảy lần xem xét chính sách thương mại của WTO trước đây. Lần đánh giá cuối cùng được thực hiện vào năm 2018.

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ trình bày chi tiết về triết lý phát triển mới của Trung Quốc trong lần xem xét thứ tám, trình bày về các biện pháp cải cách và mở cửa mới của nước này, cũng như giải đáp những lo ngại của các thành viên WTO.

Bộ cho biết: “Trung Quốc hoan nghênh tất cả các nước chia sẻ cơ hội phát triển và sẵn sàng làm việc với tất cả các bên để cùng bảo vệ hệ thống thương mại đa phương với WTO là cốt lõi”.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.