WB dự báo kinh tế toàn cầu tăng trưởng ổn định

(ĐTTCO)-Ngân hàng thế giới (WB) dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Tổng Giám đốc Jim Yong Kim. (Ảnh: Ryan Rayburn via World Bank)

Tổng Giám đốc Jim Yong Kim. (Ảnh: Ryan Rayburn via World Bank)

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn hôm nay (15/12) với Đài truyền hình NHK khi tới thăm Tokyo, Tổng Giám đốc Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim dự báo mức tăng trưởng gần 3% của nền kinh tế toàn cầu trong năm tới.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh, các nước cần nhanh chóng có thêm cải cách cơ cấu để tăng trưởng kinh tế vững chắc. Các nhà lãnh đạo cần tận dụng tình hình kinh tế toàn cầu đang khá ổn định hiện nay.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Jim Yong Kim cũng lo ngại về những tác động tiêu cực khi Mỹ và châu Âu thu hẹp các chính sách nới lỏng tiền tệ. Ông cho rằng các nền kinh tế đang nổi có khả năng bị dao động khi ngăn chặn nguồn vốn bị thất thoát do Mỹ và châu Âu tiếp tục tăng lãi suất cơ bản.

Với nền kinh tế Nhật Bản, nhà lãnh đạo Ngân hàng thế giới khuyến cáo Ngân hàng Trung ương nước này cân nhắc kỹ lưỡng các tác động khi công bố chính sách tiền tệ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.