Vụ 39 người Việt chết trên xe tải ở Anh: Kẻ cầm đầu đường dây buôn người lãnh 15 năm tù

ITV
(ĐTTCO) - Mười tám người đã bị kết án ở châu Âu về cái chết của 39 người di cư Việt Nam, thi thể của họ được tìm thấy trong một thùng xe tải ở Essex.

Tại phiên tòa. Ảnh - AFP

Tại phiên tòa. Ảnh - AFP

Một tòa án ở Bruges đã kết tội "kẻ cầm đầu" người Việt và các thành viên khác của nhóm liên quan đến hoạt động buôn lậu người.

Các nạn nhân, trong độ tuổi từ 15 đến 44, được tìm thấy ở Grays, Essex, vào ngày 23 tháng 10 năm 2019, bên trong thùng lạnh của một chiếc xe tải đã đến bằng phà từ Bỉ.

Tòa án Vương quốc Anh đã kết luận một tài xế xe tải người Romania người Bắc Ireland là có tội về những cái chết.

Tòa án cải huấn Bruges đã kết luận người mà họ gọi là người Việt Nam ở Bỉ có tội và áp dụng án tù 15 năm trong phiên điều trần hôm thứ Tư 19/1.

Vo Van Hong, 45 tuổi, người Việt Nam, đã bị tuyên phạt vì đứng đầu hoạt động buôn người trái phép xuyên eo biển tại Bỉ, tổ chức xe tải chở người nhập cư trái phép dẫn tới vụ việc 39 người chết thương tâm trong xe tải tại Anh hồi tháng 10/2019.

Những người khác bị kết án từ 1 đến 10 năm trong khi 5 bị cáo không có tội.

Vẫn chưa rõ liệu họ có kháng cáo bản án hay không.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.