Vợ cũ tỷ phú Amazon quyên góp thêm 2,7 tỷ đô la từ thiện

Bloomberg
(ĐTTCO) - MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Jeff Bezos, đã quyên góp 2,7 tỷ đô la cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau, cô viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba 15/6, nâng tổng số tiền quyên góp kể từ lần đầu đóng góp vào tháng 7 năm 2020 lên 8,5 tỷ đô la.

MacKenzie Scott.

MacKenzie Scott.

Scott, 51 tuổi, đã làm rung chuyển thế giới từ thiện vào năm ngoái với tốc độ và mức độ đóng góp của cô. Lần này, cô đã quyên góp cho 286 tổ chức từ Nhà hát khiêu vũ Mỹ Alvin Ailey đến các quỹ bình đẳng chủng tộc trong hoạt động từ thiện và báo chí. Đây là lần đầu tiên cô công bố các khoản quyên góp kể từ khi cô tái hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle.

Scott, người đã được hưởng 4% cổ phần của Amazon.com Inc. sau khi ly hôn với Bezos, đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà từ thiện có hiệu quả nhất trên thế giới.

Năm ngoái, cô có thể đã lập kỷ lục về việc cho đi nhiều nhất theo năm đối với một người sống. Scott đã được các chuyên gia và các nhà phê bình từ thiện ca ngợi không chỉ về tốc độ và phạm vi quà tặng của cô, mà còn vì những gì cô tặng cho các tổ chức - những tổ chức nhỏ hơn thường bị các nhà tài trợ lớn bỏ qua - và không có ràng buộc nào đi kèm với những món quà của cô.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.