Vitalik Buterin bán 30.000 coin, giá ETH sẽ trượt về 420 USD?

FxStreet
(ĐTTCO) – Hôm qua 17-5, Vitalik Buterin đã rút 30.000 Ethereum (khoảng 62,58 triệu USD) từ ví công khai, thúc đẩy tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư. Những người ủng hộ đang xem xét khả năng Buterin bán 30.000 ETH và dự kiến tác động tiêu cực đến giá ETH, trường hợp xấu nhất ETH có thể giảm xuống 420 USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đồng sáng lập Ethereum đã khiến các nhà đầu tư lo ngại khi chuyển 30.000 ETH từ một trong những ví đa chữ ký của mình. Trước đây, Buterin đã sử dụng ví đích để bán, tặng quà và quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Ví đa chữ ký “Vb 3” của Buterin đã ghi lại một lần chuyển 30.000 ETH đến 0xD04daa65144b97F147fbc9a9B45E741dF0A28fd7.

Buterin 30,000 ETH transfer

Giao dịch chuyển 30.000 ETH của Buterin

Địa chỉ ví công khai hiện nắm giữ 290.000 ETH. Lần chuyển này được coi là động thái giảm giá hoặc tín hiệu cho thấy Vitalik Buterin đang bán ETH. Mặc dù hoạt động chuyển coin đơn thuần từ ví này sang ví khác không nói lên được điều gì, nhưng lần này Buterin chuyển ra bên ngoài.

Những người ủng hộ tin rằng có khả năng Vitalik Buterin muốn bán một phần trong số 30.000 ETH.

ETH đang giao dịch quanh mức 2.086 USD. Theo đó, số ETH đã chuyển có giá trị khoảng 62,58 triệu USD. Nếu những token này được đưa vào sàn giao dịch, áp lực bán có thể tăng đáng kể, đẩy giá xuống thấp hơn.

Theo nhà phân tích John Roque tại 22V Research, Ethereum vẫn ở trong tình trạng giảm giá mặc dù đã mất hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

John Roque phân tích: “ETH quá bán trên biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và không thể tăng”.

Nhà phân tích tin rằng giá ETH có thể giảm mạnh thêm 80% so với mức hiện tại và trượt về 420 USD.

Ethereum downside target

Nguồn: Bloomberg

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.

Hồ sơ

Khủng hoảng đất đe dọa nhân loại

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu (BĐKH) Bonn đang diễn ra ở Đức, Liên hiệp quốc (LHQ) đã lên tiếng cảnh báo về cuộc khủng hoảng đất đang cận kề, có thể đe dọa sự tồn tại của loài người trong tương lai không xa nếu chúng ta không có giải pháp kịp thời.

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.