Viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới

Viên kim cương nặng 1,111 cara này được cho là viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới sau khi viên kim cương ở Cullinan được tìm thấy cách đây hơn một thế kỷ.

Mới đây, Tập đoàn đá quý Lucara đã công bố tìm thấy một viên kim cương lớn tại mỏ Karowe tại phía Bắc Cộng hòa Botswana.

Được biết, đây là viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới được tìm thấy ngoài tự nhiên sau hơn một thế kỷ, kể từ khi viên kim cương "Di sản Cullinan" được tìm thấy từ năm 1903. Thông tin ban đầu cho biết, kích thước của viên kim cương này là 65 x 56 x 40mm và có trọng lượng lên tới 1,111 cara.

Nó chỉ đứng sau viên kim cương "Di sản Cullinan" có trọng lượng lên tới 3,106 cara mà thôi. Giám đốc điều hành của Tập đoàn đá quý Lucara - ông William Lamb tự hào cho biết, nhờ viên kim cương "khủng" này, Lucara và mỏ Karowe đã trở thành một trong số những nhà sản xuất kim cương danh tiếng bậc nhất thế giới.

Hiện tại, Lucara vẫn chưa tiết lộ thông tin gì thêm về tên của viên kim cương này cũng như việc sẽ bán nó như thế nào. Theo dự đoán của giới chuyên gia, không có gì ngạc nhiên nếu giá của nó cũng sẽ ở mức trên trời. Thậm chí, nó còn có thể đắt hơn của viên kim cương "Di sản Cullinan" giá 35,3 triệu USD (khoảng 802 tỷ VND).

 Viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới ảnh 1

 Phải sau một thế kỷ, người ta mới tìm thấy một viên kim cương thô có kích thước lớn như thế này.

 Viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới ảnh 2

 Rất có thể, Tập đoàn đá quý Lucara và mỏ Karowe sẽ thu được một món hời lớn từ viên kim cương lớn này.

 Viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới ảnh 3

Trọng lượng lên tới 1,111 cara khiến cho viên kim cương này trở thành viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới.

Trí thức trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.