United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

 United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao ảnh 1

 Lãnh đạo nhóm nhân quyền, mục sư Jesse Jackson dẫn đầu một cuộc biểu tình tại sân bay chính của Chicago - Ảnh: AFP

Theo BBC ngày 17-4, trong tương lai các thành viên của đội bay sẽ được phân bổ ghế ngồi sớm ít nhất một giờ trước khi máy bay cất cánh.

Hãng hàng không UA cho biết sự thay đổi chính sách này nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng của hãng.

Sự thay đổi chính sách của hãng hàng không Mỹ có vẻ được quyết định cấp tốc sau vụ bác sĩ David Dao, một người Mỹ gốc Việt, bị cưỡng bức rời khỏi một chuyến bay của hãng này vào tuần trước. Hành khách họ Dao đã bị choáng, mất 2 răng cửa và gãy mũi khi cảnh sát dùng vũ lực kéo ông khỏi máy bay.

Sau khi các cảnh quay quanh việc cưỡng chế thô bạo bác sĩ Dao đăng tải lên mạng, hãng UA đã hứng chịu sự phẫn nộ và lên án rộng rãi từ dư luận.

Con gái ông Dao là bà Crystal Dao Pepper trong cuộc họp báo tại Chicago gần đây cũng nói rằng gia đình bà thật sự sốc trước những gì đã xảy ra. Nhiều khả năng gia đình bác sĩ Dao sẽ tiến hành khởi kiện đối với hãng UA.

Sự cố cũng dẫn đến các cuộc biểu tình tại sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago và trở thành một thảm họa về quan hệ công chúng đối với hãng UA.

Hãng UA cũng phải bồi thường cho tất cả hành khách trên chuyến bay United 3411 cất cánh ngày 9-4 trong đó bác sĩ Dao bị ép buộc rời máy bay.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.