Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Đức sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo đó, 47% số người được hỏi muốn Thủ tướng Angela Merkel từ chức trước năm 2021.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nguồn: STEM

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nguồn: STEM

Theo kết quả cuộc khảo sát của YouGov do hãng thông tấn DPA công bố, 47% số người được hỏi muốn Thủ tướng Angela Merkel từ chức trước năm 2021, thời điểm nhiệm kỳ thủ tướng thứ 4 liên tiếp của bà kết thúc, cao hơn so với con số 36% trong một cuộc thăm dò khác diễn ra hồi đầu tháng 10 vừa qua.
Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, 36% số người được hỏi muốn Thủ tướng Merkel kết thúc trọn vẹn nhiệm kỳ 4 năm của bà, thấp hơn so với 44% trong cuộc thăm dò cách đây 3 tháng. 
Kết quả cuộc khảo sát lần này cho thấy sự ủng hộ của người dân Đức đối với Thủ tướng Angela Merkel đang giảm dần, đặc biệt trong bối cảnh bà và liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ Đốc giáo (CDU/CSU) đang tiến hành các cuộc đàm phán tái lập “đại liên minh” với đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) nhằm chấm dứt bế tắc chính trị tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.