Twitter xác nhận có thể cấm ông Trump ngay sau lễ nhậm chức ông Biden

Daily Wire
(ĐTTCO) - Twitter xác nhận họ có thể kiểm soát chặt chẽ hơn tài khoản Twitter cá nhân của Tổng thống Donald Trump sau khi ông rời nhiệm sở.

Ứng dụng Twitter được nhìn thấy với hình ảnh của tổng thống Mỹ Donald Trump ở nền trong ảnh minh họa này vào ngày 4 tháng 12 năm 2017. Ảnh của Jaap Arriens / NurPhoto qua Getty Images

Ứng dụng Twitter được nhìn thấy với hình ảnh của tổng thống Mỹ Donald Trump ở nền trong ảnh minh họa này vào ngày 4 tháng 12 năm 2017. Ảnh của Jaap Arriens / NurPhoto qua Getty Images

r xác nhận họ có thể kiểm soát chặt chẽ hơn tài khoản Twitter cá nhân của Tổng thống Donald Trump sau khi ông rời nhiệm sở.

Ông Trump sẽ mất các biện pháp bảo vệ mà Twitter dành cho các nhà lãnh đạo thế giới khi ông trở thành dân thường, khiến ông có khả năng bị kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn và thậm chí có thể bị cấm nếu ông tiếp tục phổ biến “thuyết âm mưu”, theo The Independent.

Theo “nguyên tắc và cách tiếp cận” của Twitter đối với các nhà lãnh đạo thế giới, “nếu một Tweet từ một nhà lãnh đạo thế giới vi phạm Quy tắc Twitter nhưng có giá trị lợi ích công cộng rõ ràng để giữ Tweet trên dịch vụ, chúng tôi có thể đặt nó sau một thông báo cung cấp ngữ cảnh về vi phạm và cho phép mọi người nhấp bỏ qua nếu họ muốn xem nội dung".

Ông Trump sẽ mất quy định đó vào trưa ngày 20 tháng 1, một phát ngôn viên Twitter nói với Forbes hôm thứ Năm tuần trước 10/12 với điều kiện giấu tên, đồng thời cho biết công ty không có "quy tắc đặc biệt" để giao dịch với Trump.

Bất chấp ông Trump với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ, Twitter đã hạn chế nhiều tweet của ông kể từ Ngày bầu cử khi ông đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của kết quả bầu cử. Mạng xã hội này ẩn chúng hoặc gắn cờ chúng và liên kết đến các bài báo khẳng định kết quả là đáng tin cậy. Trong hai ngày sau cuộc bầu cử, Twitter đã gắn nhãn 50% các tweet của ông Trump, theo Forbes.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.