Twitter tiết lộ các chiến dịch tuyên truyền liên quan Nga, Trung Quốc

Bloomberg
(ĐTTCO) - Twitter Inc. đã xóa hàng chục ngàn tài khoản tham gia tuyên truyền có liên quan đến Nga, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, hãng tin Bloomberg cho biết.

Twitter tiết lộ các chiến dịch tuyên truyền liên quan Nga, Trung Quốc

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm 11-6, công ty truyền thông xã hội tiết lộ họ đã xóa 32.242 tài khoản vì vi phạm chính sách chống lại thao túng dịch vụ. Twitter mô tả các tài khoản là các hoạt động thông tin liên kết với nhà nước.

23.750 tài khoản gắn liền với các tin nhắn tweet của Trung Quốc, phần lớn bằng tiếng Trung Quốc, đã hỗ trợ chính phủ và truyền bá các câu chuyện lừa đảo về động lực chính trị của Hồng Kông, theo Twitter.

Twitter cũng tiết lộ 1.152 tài khoản liên kết với Nga là một phần của mạng lưới quảng bá cho đảng thân Kremlin, United Russia, và tấn công các nhà bất đồng chính kiến . Các tài khoản được liên kết với một trang web truyền thông được gọi là "Chính sách Hiện tại", chuyên xuất bản tuyên truyền chính trị do nhà nước hậu thuẫn của Nga, theo Twitter. Một mạng lưới các tài khoản liên quan đến hoạt động truyền thông này đã bị đình chỉ do vi phạm chính sách thao túng nền tảng, cụ thể là đăng chéo và khuếch đại nội dung một cách không chính xác, phối hợp cho mục đích chính trị.

Lô cuối cùng gồm 7.340 tài khoản chủ yếu nhắm vào đối tượng trong nước ở Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và những câu chuyện được khuếch đại nhằm thúc đẩy Đảng AK cầm quyền. Mạng này, dường như được liên kết với cánh thanh niên của đảng, có một số tài khoản Twitter bị xâm nhập có liên quan đến các tổ chức chỉ trích Erdogan và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chiến dịch thông tin từ các nhóm có động lực tài chính và chính phủ nước ngoài là phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội như mạng Twitter và Facebook Inc. Hai công ty đã đấu tranh để xác định và loại bỏ chúng một cách thường xuyên kể từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, khi một chiến dịch làm nhiễu thông tin của Nga trên phương tiện truyền thông xã hội đã tìm cách gieo rắc sự chia rẽ trong Facebook của Hoa Kỳ.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.