TT Trump gọi báo cáo New York Times cáo buộc ông trốn thuế là ‘tin giả’ và ‘bịa’ đặt’

NBC
(ĐTTCO) - Tờ New York Times đưa tin hôm Chủ nhật 27/9 rằng tổng thống chỉ phải trả 750 đô la thuế thu nhập liên bang vào năm ông đắc cử tổng thống và một lần nữa trong năm đầu tiên nắm quyền. TT Trump đã bác bỏ thông tin này, gọi nó là “tin giả” và “bịa đặt”.

Chip Somodevilla / Getty Images

Chip Somodevilla / Getty Images

The Times nói TT Trump đã không trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào trong 10 năm trong số 15 năm qua, chủ yếu do ông báo cáo lỗ đáng kể.

Có báo cáo rằng TT Trump đang phải đối mặt với cuộc kiểm toán của Tổng cục Thuế vụ về khoản hoàn thuế 72,9 triệu đô la mà ông nhận được, có thể khiến ông phải trả hơn 100 triệu đô la.

Tờ Times cũng báo cáo ông Trump có hơn 300 triệu đô la các khoản vay sẽ đến hạn trong vòng vài năm tới mà cá nhân ông phải chịu trách nhiệm hoàn trả.

Các tài liệu thuế bao gồm hơn hai thập kỷ, bao gồm một số thời gian ông làm tổng thống, nhưng chúng không bao gồm lợi nhuận của ông từ năm 2018 và 2019.

Hiện chưa có bên thứ ba xác minh bất kỳ tài liệu nào được The Times đưa tin.

Hôm Chủ nhật, TT Trump nói rằng câu chuyện của The Times là "tin tức giả hoàn toàn" và "bịa đặt".

Khi được hỏi về báo cáo rằng ông chỉ trả 750 đô la thuế thu nhập liên bang vào năm 2016 và một lần nữa vào năm 2017, Trump cho biết ông đã "trả rất nhiều tiền cho các khoản thuế của tiểu bang", mặc dù ông không nói cụ thể về số tiền bao nhiêu.

Trong một tuyên bố với NBC News, một luật sư của Trump Organization, Alan Garten, khẳng định câu chuyện "có nhiều điểm không chính xác".

“Trong thập kỷ qua, Tổng thống đã trả hàng chục triệu đô la tiền thuế cá nhân cho chính phủ liên bang,” Garten nói.

Trong khi đó, tờ Times đưa tin rằng TT Trump đã không trả thuế thu nhập trong vài năm, nhưng ông đã trả các hình thức thuế liên bang khác, bao gồm Medicare, An sinh xã hội và thuế tối thiểu thay thế.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.