Trung Quốc và Nhật Bản tăng cường hợp tác tài chính và tiền tệ

(ĐTTCO)-Các quan chức tài chính cấp cao của Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Trung Quốc và Nhật Bản tăng cường hợp tác tài chính và tiền tệ

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Sử Diệu Bân và Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Takao Ochi ngày 22/12 đã gặp mặt tại Bắc Kinh nhằm triển khai thỏa thuận đạt được giữa bộ trưởng tài chính hai nước tại Đối thoại Tài chính Trung - Nhật lần thứ 6 hồi tháng 5 vừa qua.

Theo các văn kiện được trao đổi tại cuộc gặp mặt, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ chia sẻ thông tin về giám sát kiểm toán dựa trên những nguyên tắc như có đi có lại. Động thái này sẽ giúp bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư trên các thị trường vốn của các hai nước và hỗ trợ các tổ chức tài chính của hai bên trong hoạt động phát hành trái phiếu xuyên biên giới, trong đó có trái phiếu Panda và trái phiếu Samurai.

Tại Đối thoại Tài chính Trung - Nhật lần thứ 6, được tổ chức tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Tiêu Tiệp và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã nhất trí thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế thông qua tăng cường kết nối về các chính sách tài chính vĩ mô, đồng thời duy trì cơ chế tham vấn về những vấn đề kinh tế và tài chính quốc tế.

Hai bên cũng đã nhấn mạnh tới sự cần thiết đi sâu hợp tác thực chất trong lĩnh vực tài chính nhằm hỗ trợ cho sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại và đầu tư.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.