Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO vì áp đặt thuế thép nhập khẩu

(ĐTTCO)-Theo Kyodo, ngày 5/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã gửi đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ áp thuế đối với mặt hàng thép nhập khẩu. 

Công nhân làm việc tại nhà máy thép ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công nhân làm việc tại nhà máy thép ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trên cũng cáo buộc Mỹ “thực hiện các biện pháp bảo hộ thương mại dưới vỏ bọc an ninh quốc gia," đồng thời khẳng định hành động này đã vi phạm các nguyên tắc của WTO. 

Hôm 23/3, Mỹ đã bắt đầu áp mức thuế 25% đối với mặt hàng thép và 10% với mặt hàng nhôm nhập khẩu, với lý do “an ninh quốc gia." Mỹ đã nêu tên một số quốc gia được miễn loại thuế này, nhưng trong đó không có Trung Quốc./. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Evergrande vừa lỡ hẹn thanh toán nợ, điều gì tiếp theo?

(ĐTTCO) – Đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thực hiện ba lần thanh toán bằng phiếu giảm giá 11 giờ trong 2 tháng qua, nhưng không lặp lại được điều này khi kết thúc thời gian gia hạn lúc nửa đêm Thứ Hai 6/12 ở New York, theo Reuters.

Nhân vật

Olaf Scholz tiếp bước Angela Merkel mở ra kỷ nguyên mới

(ĐTTCO) - Quốc hội Đức đã bầu Olaf Scholz làm thủ tướng thứ 9 của đất nước sau Thế chiến II vào 8-12, mở ra một kỷ nguyên mới cho quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế lớn nhất của EU sau nhiệm kỳ 16 năm của Angela Merkel.