Trump đoàn kết người dân trong phát biểu chiến thắng

*Clinton hủy phát biểu, phụ tá kêu gọi người ủng hộ về nhà

(ĐTTCO)-Donald Trump chuẩn bị trước một bài diễn văn với tinh thần chủ đạo là đoàn kết người dân Mỹ để phát biểu nếu chiến thắng.

 Trump đoàn kết người dân trong phát biểu chiến thắng ảnh 1

Một nguồn tin thân cận với Donald Trump nói rằng bài phát biểu chiến thắng của ông sẽ "lịch thiệp" - ông sẽ tiếp cận những người không bỏ phiếu cho ông và nói rằng đã đến lúc xích lại gần nhau. CNN nói rằng bài diễn văn này đã được viết từ trước.

Một phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết ông Ryan đã gọi điện cho ông Trump. "Cả hai đã có một cuộc trò chuyện rất tốt. Ông chúc mừng ông Trump vào đêm trọng đại và cũng nói chuyện với Thống đốc Mike Pence", người phát ngôn cho biết.

Trước đó, Omarosa Manigault, cố vấn của Donald Trump cho biết trước ngày bầu cử rằng cả hai ứng viên đã chuẩn bị cả bài phát biểu chiến thắng và chấp nhận thất bại. Khi được các phóng viên hỏi chi tiết, bà từ chối trả lời và nói rằng: "Thông tin đó vượt quá quyền hạn của tôi".

Giám đốc chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton cho biết ứng viên tổng thống đảng Dân chủ sẽ "không phát biểu đêm nay" và khuyên người ủng hộ về nhà ngủ.

"Tôi biết các bạn đã đợi ở đây rất lâu và đây là một đêm dài, một cuộc tranh cử dài nhưng tôi có thể nói, chúng ta không thể đợi thêm nữa", giám đốc tranh cử của Hillary Clinton, ông Podesta nói.

"Chúng tôi vẫn đang kiểm phiếu và mọi phiếu bầu cần được kiểm. Nhiều bang vẫn quá sít sao nên chúng tôi không có gì nữa để nói thêm tối nay. Bà ấy đã không đã làm được. Phiếu sẽ được kiểm và các bạn hãy về nhà đi".

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật