Triều Tiên không nhận viện trợ từ nước ngoài vì nguy cơ dịch bệnh

(ĐTTCO) - Dù đang chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt nhưng Triều Tiên vẫn đang phải đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, do đó nước này sẽ không tiếp nhận bất cứ sự viện trợ nào từ nước ngoài.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 13/8 cho biết Triều Tiên đang chịu thiệt hại nghiêm trọng do các trận mưa lớn gần đây, song nước này sẽ không nhận bất kỳ viện trợ nào từ bên ngoài do nguy cơ dịch bệnh COVID-19.

Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại cuộc họp Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên bàn về giải pháp phục hồi sau lũ lụt, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn cầu buộc nước này phải đóng cửa biên giới và có những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, điều này không cho phép Triều Tiên nhận bất kỳ viện trợ nào từ bên ngoài.

Lũ lụt tại Triều Tiên trong thời gian qua đã khiến hơn 39 nghìn hecta đất nông nghiệp bị tàn phá, hơn 16 nghìn nhà cửa và nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoặc ngập trong nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.