Triều Tiên 'giận', tuyên bố cắt đường dây nóng với ‘kẻ địch’ Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Triều Tiên ngày 9/6 nói sẽ cắt đứt một số đường dây nóng với Hàn Quốc, mở đầu cho việc cắt hoàn toàn mọi kênh liên lạc với Seoul, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA đưa tin.

Vài ngày nay, Triều Tiên đã giận dữ với Hàn Quốc, đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều và các dự án khác, nếu Hàn Quốc không ngăn những người trốn khỏi Triều Tiên gửi truyền đơn qua biên giới lên phía bắc.

Trieu Tien cat duong day nong anh 1

Học sinh, sinh viên Triều Tiên dự mít tinh lên án “những kẻ đào tẩu khỏi Triều Tiên” tại Bình Nhưỡng. Ảnh:AFP.

Các quan chức cao cấp của Triều Tiên, bao gồm Kim Yo Jong (em gái của lãnh đạo Kim Jong Un), và Kim Yong Chol (Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên), nhận định rằng “công việc đối với Hàn Quốc nên chuyển mục tiêu sang chống lại kẻ địch”, KCNA cho biết.

Bước đầu tiên của Triều Tiên, vào trưa ngày 9/6, sẽ là cắt đứt các mối liên hệ ở văn phòng liên lạc liên Triều, và các đường dây nóng giữa quân đội và nguyên thủ hai bên, bản tin của KCNA cho biết.

Thông báo nói trên dường như là bước lùi sau hai năm tan băng trên bán đảo Triều Tiên. Hai miền trên lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, vì Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc với lệnh ngừng bắn, thay vì một hiệp định hòa bình.

Bản tin KCNA nói thêm rằng người Triều Tiên “đã nổi giận bởi hành vi khôn lỏi, lừa dối của chính quyền Hàn Quốc, mà chúng ta vẫn còn nhiều mối thù phải trả”.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.