Triều Tiên cảnh báo nguy cơ lây lan COVID-19 từ 'vật thể lạ lơ lửng'

(ĐTTCO) - Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm qua kêu gọi người dân cảnh giác về nguy cơ lây lan COVID-19 thông qua những “vật thể lạ” lơ lửng.

Người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc từng nhiều lần thả bóng bay mang truyền đơn qua biên giới. Ảnh: Yonhap

Người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc từng nhiều lần thả bóng bay mang truyền đơn qua biên giới. Ảnh: Yonhap

“Ngay khi ta bắt gặp một vật thể lạ bay trong không khí, ta phải dè chừng vì chúng có thể ẩn chứa nguy cơ lây lan virus, chứ không chỉ đơn thuần là một hiện tượng tự nhiên”, tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng chống COVID-19.

Lời cảnh báo này được đưa ra khoảng một tuần sau khi một nhóm những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc cho biết đã thả khoảng 500.000 truyền đơn qua biên giới bằng bóng bay, bất chấp lệnh cấm từ Seoul.

Hôm Chủ nhật, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un – bà Kim Yo-jong đã lên tiếng chỉ trích Seoul vì không ngăn chặn triệt để các vụ thả truyền đơn.

Bà Kim gọi các vụ việc này là “hành động khiêu khích không thể dung thứ”, và đe dọa Bình Nhưỡng sẽ có phản ứng đáp trả tương tự.

Triều Tiên – quốc gia tuyên bố chưa từng ghi nhận ca COVID-19 nào – đã thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm chống lại nguy cơ lây lan đại dịch.

Triều Tiên dự kiến sẽ nhận khoảng 1,7 triệu liều vắc xin COVID-19 vào tháng Năm thông qua chương trình COVAX, nhưng việc bàn giao lô vắc xin này dường như đã bị trì hoãn.

TPO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.