Triều Tiên bất ngờ họp Bộ Chính trị giữa lúc căng thẳng với Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Cuộc họp thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước…

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 8/6 đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động và thảo luận những biện pháp nhằm phát triển ngành hóa chất, song các vấn đề liên Triều Tiên và đối ngoại khác không nằm trong chương trình nghị sự.

Cuộc họp được tổ chức vào ngày 7/6, chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo đóng cửa một văn phòng liên lạc với Hàn Quốc, nhằm phản đối các vụ rải truyền đơn chống Triều Tiên của phía Hàn Quốc.

nha lanh dao kim jong-un chu tri cuoc hop bo chinh tri hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4. Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA, cuộc họp đã thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện mức sống của người dân. Chủ tịch Kim Jong-un đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành hóa chất, gọi đây là “nền tảng” của ngành công nghiệp và là lực đẩy lớn cho nền kinh tế quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định sự cần thiết phải cải thiện điều kiện sống của người dân Triều Tiên, kêu gọi các biện pháp nhà nước mạnh mẽ trong vấn đề này và ra lệnh xây dựng thêm nhiều nhà ở. Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến các vấn đề liên Triều Tiên, đặc biệt là vấn đề rải truyền đơn chống Triều Tiên đang gây căng thẳng giữa hai nước.

Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD) - nơi xử lý các vấn đề liên Triều hôm 5/6 tuyên bố, sẽ đóng cửa một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong, nếu Hàn Quốc không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng.

Cùng với việc đóng cửa văn phòng liên lạc, Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều và đóng cửa hoàn toàn khu công nghiệp chung.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.