Ảnh minh họa.

Trung Quốc đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen

(ĐTTCO) - Nhà lập kế hoạch kinh tế hàng đầu của Trung Quốc đang tìm cách loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này, vài tháng sau cuộc đàn áp của chính phủ đã biến hàng chục công ty từ những người tiêu dùng năng lượng kiểu mẫu thành những người tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trung Quốc tăng tốc phát hành 224 tỷ USD trái phiếu địa phương

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính cho biết Trung Quốc dự định đẩy nhanh tốc độ phát hành trái phiếu đặc biệt của chính quyền địa phương để thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng kinh tế, Bộ Tài chính cho biết hôm 22-10, phấn đấu hoàn thành hạn ngạch hàng năm vào cuối tháng 11.

Giá năng lượng sẽ còn căng thẳng tới năm 2022

(ĐTTCO)-Giá khí đốt tự nhiên tăng vọt đang gây ra những chấn động trên thị trường năng lượng toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều ngành kinh tế, từ sản xuất tại các nhà máy cho tới các công ty cung ứng điện năng.

Ảnh minh họa.

Hàng không quốc tế ‘xoay trục’ khỏi châu Á vì chậm mở cửa

(ĐTTCO) - Trên khắp thế giới, du lịch hàng không cuối cùng cũng đang hồi phục. Các hãng hàng không quốc tế đã chuẩn bị sẵn sàng đội bay và máy bay để tận dụng đợt bùng nổ nhu cầu dự kiến khi các quốc gia học cách sống chung với Covid-19.
Ảnh minh họa.

Dầu Brent lên đỉnh 3 năm, vượt mốc 85 USD/thùng

(ĐTTCO)-Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 3 năm, vượt mốc 85 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (15/10), được thúc đẩy bởi dự báo thâm hụt nguồn cung trong vài tháng tới khi việc nới lỏng các hạn chế đi lại vì dịch Covid-19 thúc đẩy nhu cầu.
Ảnh minh họa.

Ông Biden có bảo vệ được tài sản trí tuệ của Mỹ trước Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Tờ Wall Street Journal đã đăng một câu chuyện về việc các tòa án Trung Quốc tuyên bố các công ty của họ không thể bị kiện ở bất kỳ đâu trên thế giới vì hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ; và trong 2 vụ, họ đe dọa sẽ phạt 1 triệu đô la mỗi tuần nếu các vụ kiện được tiến hành. 
Dầu khởi sắc khi dự trữ tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo

Dầu khởi sắc khi dự trữ tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo

(ĐTTCO)-Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (14/10), sau khi nhà sản xuất dầu hàng đầu Ả-rập Xê-út bác bỏ lời kêu gọi bổ sung nguồn cung cho OPEC+, và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết giá khí thiên nhiên leo dốc có thể thúc đẩy nhu cầu dầu ở các nhà máy điện.
Ảnh minh họa.

Châu Âu tung “hộp công cụ” ứng phó khủng hoảng năng lượng

(ĐTTCO) - Hôm qua ngày 13/10, Ủy ban châu Âu đã thông qua “Thông báo về giá năng lượng” để giải quyết sự gia tăng đặc biệt của giá năng lượng toàn cầu, dự kiến sẽ kéo dài qua mùa đông để giúp đỡ người dân và các doanh nghiệp của Châu Âu. Theo đó, Ủy ban châu Âu đã vạch ra một loạt các biện pháp ngắn và trung hạn cho phép các nước thành viên EU giữ giá nhiên liệu và điện ở mức thấp.

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.