Ảnh minh họa.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: BTC tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần

(ĐTTCO) - Bitcoin giao dịch trên 17.000 USD vào thứ Hai 5/12, khi vua coin tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần. Động thái hôm qua diễn ra khi giá tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, với đà tăng hiện đang vững chắc. Ethereum cũng có sắc xanh vào đầu tuần, vua altcoin dao động gần mốc 1.300 USD.

Áp trần giá dầu Nga không suôn sẻ

EU và nhóm G7 đã thống nhất áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu mỏ của Nga từ ngày 5/12/2022, sau những bất đồng về mức giá của một số nước thành viên EU, nhưng mức giá này được nhận định ít có ảnh hưởng đến Nga.

Giá vàng 5/12: 52,7 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Một khởi đầu mạnh mẽ cho tháng 12 khi giá vàng kết thúc tuần trên 1.800 USD/ounce và gần mức cao nhất trong hơn 3 tháng đang tạo ra tâm lý lạc quan đáng kể trên thị trường. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu tâm lý có đủ để khiến các nhà đầu tư đứng ngoài lề tham gia hay không.
Ảnh minh họa.

Hoa Kỳ ấn định phiên điều trần về FTX đầu tiên vào ngày 1/12

(ĐTTCO) - Sự sụp đổ bất ngờ của sàn tiền điện tử FTX lắng xuống, các quan chức chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu lên kế hoạch cho các phiên điều trần về chủ đề này. Với quy mô của sàn giao dịch hiện đã phá sản, các phiên điều trần có thể sẽ dẫn đến các quy định mới sẽ thay đổi ngành công nghiệp tiền điện tử từ đây trở đi.
Ảnh minh họa.

Giá vàng 23/11: 52 triệu đồng/lượng, suy yếu qua đêm

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới cao hơn vào đầu phiên giao dịch hôm qua nhưng suy yếu qua đêm. Chỉ số US Dollar Index (DXY) thấp hơn, giá dầu thô cao hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong ngày hôm qua là những tin tức tích cực đối với giá kim loại quý.
Ảnh minh họa.

Phố Wall “ăn mừng” trong sắc xanh; Dầu tăng giá trở lại

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng vào thứ Ba (22/11) khi Phố Wall bỏ qua việc thắt chặt phong tỏa Covid ở Trung Quốc để thay vào đó tập trung vào một loạt các báo cáo thu nhập khả quan và khả năng nâng lãi suất nhỏ hơn trong tương lai. Dầu tăng sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Saudi cho biết OPEC+ vẫn kiên trì với việc cắt giảm sản lượng và có thể thực hiện các bước tiếp theo để cân bằng thị trường.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc muốn kích thích bằng phiếu tiêu dùng

(ĐTTCO) - Các nhà kinh tế cho rằng chính quyền trung ương của Trung Quốc nên phát hành phiếu mua hàng tiêu dùng để giảm bớt áp lực tài chính cho chính quyền địa phương và phục hồi nhu cầu trong nền kinh tế đang chậm lại của nước này.
Động đất tại Indonesia, ít nhất 162 người chết

Động đất tại Indonesia, ít nhất 162 người chết

(ĐTTCO) - Theo hãng tin Reuters, ngày 21-11, ít nhất 162 người chết, 700 người bị thương và hơn 13.400 người mất nhà ở trong một trận động đất mạnh 5,6 độ richter tại tỉnh Tây Java, Indonesia. 
Gianni Infantino Nhà cải cách World Cup

Gianni Infantino Nhà cải cách World Cup

(ĐTTCO) - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino vừa đắc cử thêm nhiệm kỳ 4 năm. Đây là vị trí ông đã nắm giữ kể từ năm 2016 và ít nhất đến năm 2026. Sau đó, ông có thể ứng cử thêm nhiệm kỳ nữa đến năm 2031.

Ảnh minh họa

Giá vàng 22/11: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm khi đô la tăng mạnh

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới suy yếu vào đầu phiên giao dịch ngày vào thứ Hai, một lần nữa vàng chịu áp lực bởi chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng mạnh vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng lên gần đây cũng là một tin tiêu cực đối với kim loại quý màu vàng.
Sự sụp đổ FTX sẽ khiến giá Bitcoin kết thúc tháng 11 chìm trong sắc đỏ?

Sự sụp đổ FTX sẽ khiến giá Bitcoin kết thúc tháng 11 chìm trong sắc đỏ?

(ĐTTCO) - Sự sụp đổ của FTX (một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất) diễn ra ngay tuần đầu tiên của tháng 11, khiến cho giá Bitcoin giao dịch dự kiến sẽ kết thúc với tỷ lệ phần trăm âm so với đô la Mỹ. Kể từ khi Bitcoin lần đầu tiên được đo bằng giá trị fiat vào năm 2010, chỉ có 4/11 ghi nhận mức giảm trong tháng 11. Còn 8/11 còn lại, coin tăng cao hơn trong tháng.
Ảnh minh họa.

TWT, GMX, TON, CHZ, LDO những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần

(ĐTTCO) - 5 altcoin đã đánh bại thị trường tiền điện tử trong tuần này, cụ thể hơn là từ ngày 11-11 đến ngày 18-11. Những đồng coin này là: Trust Wallet Token (TWT) tăng 90.57%, GMX (GMX) tăng 16.18%, Toncoin (TON) tăng 9.70%, Chiliz (CHZ) tăng 9.20% và Lido DAO (LDO) tăng 6.32%

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.