Ảnh minh họa.

Trung Quốc đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen

(ĐTTCO) - Nhà lập kế hoạch kinh tế hàng đầu của Trung Quốc đang tìm cách loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này, vài tháng sau cuộc đàn áp của chính phủ đã biến hàng chục công ty từ những người tiêu dùng năng lượng kiểu mẫu thành những người tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trung Quốc tăng tốc phát hành 224 tỷ USD trái phiếu địa phương

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính cho biết Trung Quốc dự định đẩy nhanh tốc độ phát hành trái phiếu đặc biệt của chính quyền địa phương để thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng kinh tế, Bộ Tài chính cho biết hôm 22-10, phấn đấu hoàn thành hạn ngạch hàng năm vào cuối tháng 11.

Giá năng lượng sẽ còn căng thẳng tới năm 2022

(ĐTTCO)-Giá khí đốt tự nhiên tăng vọt đang gây ra những chấn động trên thị trường năng lượng toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều ngành kinh tế, từ sản xuất tại các nhà máy cho tới các công ty cung ứng điện năng.

Ảnh minh họa.

Bùng nổ nghỉ việc trên toàn nước Mỹ

(ĐTTCO) - Một cuộc bùng nổ nghỉ việc đang diễn ra trên toàn nước Mỹ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hàng triệu người Mỹ đã bỏ công việc đang làm, gần 3/4 người lao động đang cân nhắc đến chuyện nghỉ việc. Chuyện gì đang xảy ra?

Một nhân viên bảo vệ tuần tra bên ngoài một tòa nhà đặt văn phòng thông tin NATO hôm 18/10/2021 ở Moscow. Dimitar Dilkoff/Agence France-Presse — Getty Images

Phá vỡ ngoại giao với NATO, Nga báo hiệu điều gì?

(ĐTTCO)-Quyết định của Matxcơva chấm dứt sứ mệnh ngoại giao của mình đối với liên minh sẽ chấm dứt một thử nghiệm kéo dài thời hậu Chiến tranh Lạnh trong việc xây dựng lòng tin giữa các quân đội.
Ảnh minh họa.

Số ca mắc Covid-19 tại châu Phi cao gấp 7 lần so với mức được ghi nhận

(ĐTTCO)-Theo báo cáo mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong số khoảng 7 ca mắc Covid-19 tại châu Phi, chỉ có 1 ca được phát hiện - đồng nghĩa số ca mắc trên thực tế cao hơn nhiều, ước tính có thể tới 60 triệu ca thay vì chỉ 8,4 triệu ca như ghi nhận. Nguyên nhân là bởi năng lực xét nghiệm tại lục địa này còn hạn chế.
Nga đóng cửa phái bộ tại NATO

Nga đóng cửa phái bộ tại NATO

(ĐTTCO)-Nga sẽ dừng hoạt động phái đoàn của nước này tại NATO bắt đầu từ tháng 11 để phản ứng việc liên minh quân sự này trục xuất 8 công dân Nga.
Ảnh minh họa.

Phố Wall diễn biến trái chiều

(ĐTTCO)-Chứng khoán Mỹ phục hồi vào ngày thứ Hai (18/10) sau khi chìm trong sắc đỏ hồi đầu phiên, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ từ các công ty lớn. Cổ phiếu Tesla và Netflix nhảy vọt trước khi công bố báo cáo quý 3 trong tuần này.

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.