Ảnh minh họa.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: BTC tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần

(ĐTTCO) - Bitcoin giao dịch trên 17.000 USD vào thứ Hai 5/12, khi vua coin tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần. Động thái hôm qua diễn ra khi giá tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, với đà tăng hiện đang vững chắc. Ethereum cũng có sắc xanh vào đầu tuần, vua altcoin dao động gần mốc 1.300 USD.

Áp trần giá dầu Nga không suôn sẻ

EU và nhóm G7 đã thống nhất áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu mỏ của Nga từ ngày 5/12/2022, sau những bất đồng về mức giá của một số nước thành viên EU, nhưng mức giá này được nhận định ít có ảnh hưởng đến Nga.

Giá vàng 5/12: 52,7 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Một khởi đầu mạnh mẽ cho tháng 12 khi giá vàng kết thúc tuần trên 1.800 USD/ounce và gần mức cao nhất trong hơn 3 tháng đang tạo ra tâm lý lạc quan đáng kể trên thị trường. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu tâm lý có đủ để khiến các nhà đầu tư đứng ngoài lề tham gia hay không.
Ảnh minh họa.

Giá vàng 28/11: 52,4 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới giữ vững vị trí trên mặt nước và tâm lý đang được cải thiện. Các nhà đầu tư bán lẻ đang trở nên hào hứng hơn với vàng và chú ý nhiều hơn đến kim loại quý này khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 12 và trong năm 2023.
Ảnh minh họa.

CRV, DASH, LTC, HT và BCH - những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần (18-25/11)

(ĐTTCO) – 5 đồng coin tăng mạnh hơn so với toàn bộ thị trường tiền điện tử trong tuần này, cụ thể hơn là từ ngày 18-11 đến ngày 25-11.Các tiền điện tử này là Curve DAO Token (CRV) tăng 21.70%, Dash (DASH) price tăng 21.39%, Litecoin (LTC) tăng 20.84%, Huobi Token (HT) tăng 20.77% và Bitcoin Cash (BCH) tăng 10.77%.
Ảnh minh họa.

Phố Wall rực xanh đón lễ; Dầu trượt dài 3 phiên liền

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Sáu (25/11), ghi nhận mức tăng trong tuần giao dịch được rút ngắn khi thị trường nghỉ lễ. Giá dầu giảm do thanh khoản thị trường thấp, khép lại một tuần được đánh dấu bởi những lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc và mặc cả giá dầu của phương Tây đối với dầu Nga.
Ảnh minh họa.

“Vàng đen” tiếp tục rớt giá trước những cân nhắc từ G7

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm vào thứ Năm (24/11), kéo dài đà giảm từ phiên trước đó, do lo ngại về gián đoạn nguồn cung giảm bớt sau thông tin rằng Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đang xem xét mức trần giá cao đối với dầu của Nga. 
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall tăng 2 phiên liền; Giá dầu giảm mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đóng cửa cao hơn vào thứ Tư (23/11) trong một phiên giao dịch đầy biến động khi biên bản cuộc họp từ Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đang tìm cách đưa ra các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn trong những tháng tới khi lạm phát hạ nhiệt. Giá dầu giảm mạnh, tiếp tục chuỗi giao dịch biến động, khi nhóm các quốc gia G7 xem xét mức trần giá dầu Nga cao hơn mức thị trường hiện tại và dự trữ xăng tại Mỹ cao hơn dự báo từ các chuyên gia phân tích.
Ảnh minh họa.

Holder Bitcoin dài hạn vẫn HODL bất chấp đã lỗ 33%

(ĐTTCO) - Holder Bitcoin dài hạn vẫn không bị bối rối bởi những lo ngại về sự lây lan sau thất bại của FTX. Bitcoin đã giảm xuống mức 15.500 USD vào ngày 21-11, đánh dấu mức thấp nhất trong 106 tuần đối với tiền điện tử hàng đầu.

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.