S&P 500 tăng 7 phiên liên tiếp lên kỷ lục mới

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 chạm mức cao kỷ lục mới vào ngày thứ Năm (21/10), cùng chỉ số Dow Jones xóa sạch đà giảm kéo dài 2 tháng trong bối cảnh lợi nhuận doanh nghiệp mạnh mẽ và sự lạc quan vào cuối năm.
Ảnh minh họa.

Trump, Biden sẽ sít sao trong cuộc tranh cử 2024

(ĐTTCO) – Nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay bây giờ, 40% cử tri có khả năng sẽ chọn Biden, và 40% sẽ chọn Trump, trong khi 14% nói rằng họ sẽ chọn một ứng cử viên khác, một cuộc thăm dò ý kiến quốc gia của Đại học Grinnell công bố hôm qua (20/10) cho thấy.
Pháp ra 'tối hậu thư' cho Anh về tranh chấp nghề cá

Pháp ra 'tối hậu thư' cho Anh về tranh chấp nghề cá

(ĐTTCO)-Chính phủ Pháp hôm qua (20/10) tiếp tục cảnh báo chính quyền Anh và đảo Jersey do Anh quản lý sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt từ Pháp và Liên minh châu Âu (EU) nếu không cấp đủ giấy phép đánh bắt cá theo yêu cầu cho ngư dân Pháp trước ngày 30/10 tới.
Một hành khách trên chuyến bay SQ325 của Singapore Airlines -  chuyến bay đầu tiên đến Singapore theo VTL trong sảnh hành lý tại sân bay Changi ngày 8-9-2021.

Mở cửa cuốn chiếu cùng vaccine

(ĐTTCO) - Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày trên dưới 3.000 và một vài trường hợp tử vong, Singapore vẫn quyết tâm mở cửa khi nới lỏng kiểm soát biên giới với 9 quốc gia, qua chương trình Hành lang du lịch dành cho hành khách đã tiêm vaccine (VTL).
FBI đã ở một ngôi nhà ở Washington được có liên quan với Deripaska để thực hiện "hoạt động thực thi pháp luật được tòa án cho phép." (AP Photo / Manuel Balce Ceneta)

FBI bố ráp nhà tài phiệt Nga

(ĐTTCO)- Các đặc vụ liên bang Mỹ (FBI) đã thực hiện “hoạt động thực thi pháp luật” vào hôm thứ Ba 19/10 tại một biệt thự ở Washington và nhà phố ở Thành phố New York gắn liền với nhà tài phiệt người Nga Oleg Deripaska, một đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.