Tổng thống Zelensky dự đoán thời điểm xung đột Nga-Ukraine kết thúc

VOV
Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 10/8 cho biết, nước này sẽ tiếp tục chiến đấu với Nga cho đến khi giành lại quyền kiểm soát Bán đảo Crimea.

“Cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine và toàn bộ châu Âu tự do, bắt đầu từ Crimea và sẽ kết thúc với việc giải phóng Crimea”, ông Zelensky cho biết trong bài phát biểu qua video.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

"Crimea là của Ukraine, và chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ vùng lãnh thổ này", ông Zelensky khẳng định. Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng, sẽ không có hòa bình ở Biển Đen và Địa Trung Hải “chừng nào Nga còn sử dụng Crimea như một căn cứ quân sự”.

Ông Zelensky thừa nhận rất khó dự đoán chính xác khi nào Ukraine có thể giành lại Crimea, nhưng khẳng định “chúng tôi sẽ không ngừng bổ sung các biện pháp mới vào chiến lược giải phóng” khu vực này.

Tháng 7 vừa qua, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Vladimir Gavrilov tuyên bố rằng Kiev sẽ sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tiêu diệt Hạm đội Biển Đen của Nga, đóng tại thành phố cảng Sevastopol trên Bán đảo Crimea và giành quyền kiểm soát khu vực. Nhiều quan chức Ukraine khác thời gian gần đây cũng đưa ra những lời đe dọa đối với Crimea. Ông Alexey Arestovich, trợ lý hàng đầu của Tổng thống Zelensky, cho biết Kiev có thể tấn công Cầu Kerch dài 19 km nối Crimea với vùng Krasnodar của Nga ngay khi có cơ hội làm điều đó.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Medvedev cảnh báo nếu giới lãnh đạo ở Kiev quyết định sử dụng vũ lực đối với Crimea, "họ sẽ ngay lập tức đối mặt với ngày phán xét"./

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Bitcoin có khả năng sẽ tăng giá mạnh trong tháng 10?

(ĐTTCO) - Vào tháng 10-2021, Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức giá đóng trung bình là 58.051 USD. Tháng 10 năm nay, “vua của coin” mở đầu tháng với giá trị thấp hơn nhiều ở mức 19.358 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.