Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 cho biết, ông đã lần thứ 2 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tháng trước, Tổng thống Trump cũng đã làm xét nghiệm sau khi tiếp xúc với một quan chức Brazil mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lúc đó cũng là âm tính. Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 2/4, Tổng thống Trump tuyên bố, người dân Mỹ nên đeo khẩu trang, nếu họ muốn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang thảo luận về việc bổ sung nội dung sử dụng khẩu trang vào các khuyến nghị của Mỹ về việc làm thế nào người dân Mỹ có thể bảo vệ họ tốt nhất trước dịch Covid-19.

Diễn biến tình hình bệnh dịch tại Mỹ tiếp tục phức tạp. Thống đốc New York Andrew Cuomo qua cho biết, với tốc độ sử dụng máy thở cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nhiều như hiện nay, tiểu bang chỉ còn đủ máy dùng cho người bệnh thêm 6 ngày nữa. 

Theo ông Cuomo, hiện tiểu bang chỉ còn 2.200 máy thở dự trữ và mỗi ngày tiểu bang New York lại phải dùng máy thở cho khoảng 350 bệnh nhân mới. Một điều hiển nhiên là những người mắc Covid-19 ở mức nặng sẽ tử vong nếu không có máy thở.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.