Tổng thống Nga và Chủ tịch Trung Quốc sẽ tham dự hội nghị G20

TTXVN
Hôm 18/8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 4/2/2022. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 4/2/2022. Ảnh: Sputnik

Theo Bloomberg, Tổng thống Indonesia Widodo cho biết: “Ông Tập Cận Bình sẽ đến. Tổng thống Putin cũng nói với tôi rằng ông ấy sẽ tham dự hội nghị này”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận về kế hoạch công du của nhà lãnh đạo quốc gia này. Theo truyền thông, ông Tập Cận Bình đã không rời Trung Quốc kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát từ năm 2020.

Nếu ông Putin tham dự hội nghị G20, đây cũng sẽ là lần đối mặt đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Nga với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kể từ khi xung đột nổ ra, vì ông Zelensky cũng dự kiến đến Bali.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin và người đồng cấp Widodo đã có các cuộc điện đàm để thảo luận về việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, cùng nhiều vấn đề khác.

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại đảo Bali, Indonesia vào ngày 15-16/11 tới. Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông Putin vẫn chưa quyết định sẽ dự hội nghị trực tiếp hay trực tuyến.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.