Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia Hội nghị G7 trực tuyến

(ĐTTCO)-Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G7 lần đầu tiên của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới kể từ tháng 4/2020.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 14/2 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), dự kiến diễn ra ngày 20/2 tới với chương trình nghị sự tập trung vào vấn đề dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, kinh tế thế giới...

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G7 lần đầu tiên của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới kể từ tháng 4/2020.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ đây sẽ là cơ hội để ông Biden thảo luận về các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và tái thiết lại kinh tế thế giới hiện chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này.

Theo đó, ông Biden tập trung vào các đề tài thảo luận như cách thức ứng phó toàn cầu đối với hoạt động sản xuất và phân phối vắcxin ngừa COVID-19, cũng như việc duy trì những nỗ lực hợp tác chống lại mối đe dọa của các dịch bệnh truyền nhiễm hiện nay bằng cách xây dựng năng lực quốc gia và thiết lập quỹ an ninh y tế dự phòng.

Ngoài ra, Nhà Trắng cho biết tại hội nghị, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo trong nhóm về chính sách kinh tế của mình, qua đó khuyến khích các nước các trong nhóm và toàn bộ các nước công nghiệp hóa duy trì hỗ trợ để phục hồi kinh tế và đưa ra các biện pháp chung khác. Vấn đề biến đổi khí hậu cũng sẽ được ông Biden đề cập.

Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, Tổng thống Biden tuyên bố dừng tiến trình rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.