Tổng thống Botswana và 63 nghị sỹ bị cách ly

(ĐTTCO) - Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sỹ của nước này đang phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một trường hợp dương tính với COVID-19.

Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi (Ảnh: Reuters)

Ngày 9/4, Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sỹ của nước này phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một nhân viên y tế được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, theo TTXVN.

Tổng thống Masisi và các nghị sỹ đã tiếp xúc với nhân viên y tế nói trên tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Botswana, diễn ra ngày 8/4 để thảo luận về đề nghị của Tổng thống về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm 6 tháng nữa.

Việc kéo dài tình trạng khẩn cấp được coi là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19 ở quốc gia giàu kim cương này. Quốc hội Botswana ngày 9/4 cũng đã phê chuẩn đề xuất của ông Masisi.

Bộ trưởng Y tế Lemogang Kwape cho biết, tất cả những người tiếp xúc với nhân viên y tế kể trên đều phải thực hiện cách ly. Trong khi đó, Tổng thống Masisi kêu gọi các nghị sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và chấp hành lệnh cách ly.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng, nhà lãnh đạo Botswana phải chịu cách ly.

Trước đó, hôm 21/3, Tổng thống Masisi đã phải tự cách ly sau chuyến công du đến nước láng giềng Namibia - nơi có 3 trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào thời điểm đó, để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Namibia Hage Geingob.

Tính đến lúc này, đã có 13 trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại quốc gia miền Nam châu Phi Botswana, trong đó 1 người đã tử vong.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.