Tổng giám mục Rome kêu gọi Tổng thống Trump đấu tranh chống “nhà nước ngầm” và “nhà thờ ngầm“

Fox News
(ĐTTCO) - Một tổng giám mục Công giáo cho biết "nhà nước ngầm" (deep state) đang tiến hành "cuộc chiến tranh khốc liệt chống lại" Tổng thống Trump trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bạo loạn sau cái chết của George Floyd.

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano của Rome, cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, đã ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc chiến "vĩnh cửu" giữa thiện và ác trong một bức thư ngỏ, Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020. (AP / Getty)

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano của Rome, cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, đã ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc chiến "vĩnh cửu" giữa thiện và ác trong một bức thư ngỏ, Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020. (AP / Getty)

Vào Chủ nhật 7-6, Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano của Rome kêu gọi ông Trump đấu tranh chống lại cái gọi là "nhà nước ngầm", truyền thông dòng chính, và "nhà thờ ngầm" (deep church) trong một bức thư ngỏ gửi LifeSiteNews.

"Trong những tháng gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự hình thành của hai mặt đối lập mà tôi sẽ gọi theo cách của Kinh thánh: Con cái của ánh sáng và con cái của bóng tối", Vigano viết và thêm rằng nhà nước ngầm đã "quyết định đưa ra những lá bài của chúng, tức là, bằng cách tiết lộ kế hoạch của họ".

Ông tin rằng các cuộc điều tra sẽ đưa ra ánh sáng việc xử lý sai về cuộc khủng hoảng Covid-19 cũng như những gì đứng sau các cuộc bạo loạn ở một số thành phố trên toàn nước Mỹ sau khi Floyd chết vào Ngày Tưởng niệm.

Cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ đã chỉ trích Tổng giám mục Wilton Gregory của D.C., người đã tuyên bố ông Trump "vô tình lạm dụng và thao túng" nhà thờ Quốc gia Saint John Paul II bằng cách viếng thăm vào tuần trước trước khi ký một lệnh tự do tôn giáo quốc tế.

Ông Trump đã bị chỉ trích vì cầm quyển Kinh thánh tại Nhà thờ St. John sau khi một phần của nó bị đốt cháy trong một cuộc biểu tình. Các nhà phê bình tuyên bố ông Trump đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình nhưng các quan chức, bao gồm cả ông Trump, phủ nhận điều đó.

Vigano nói rằng Gregory và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác liên kết với ông "sống theo nhà nước ngầm, theo chủ nghĩa toàn cầu, để liên kết tư tưởng, với Trật tự thế giới mới mà họ thường gọi là một tình huynh đệ phổ quát không liên quan đến Kitô giáo," nhưng điều đó gợi lên những lý tưởng Masonic của những người muốn thống trị thế giới bằng cách đuổi Chúa ra khỏi tòa án, ra khỏi trường học, ra khỏi gia đình và thậm chí có thể ra khỏi nhà thờ. "

Tổng giám mục Vigano nói rằng các cuộc tấn công vào ông Trump khi viếng thăm nhà thờ là "một phần của câu chuyện truyền thông được dàn dựng nhằm tìm cách không phải để chống lại phân biệt chủng tộc và mang lại trật tự xã hội, nhưng để làm trầm trọng hơn sự chia rẽ, không phải để mang lại công lý, mà là để hợp pháp hóa bạo lực và tội ác, để ủng hộ một phe chính trị".

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.