Tin thế giới 24h

Hoa Kỳ, Đức họp bàn về vai trò  các nước mới nổi tại IMF

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ họp bàn về vai trò của các nước mới nổi trong Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vào tuần này. Cuộc họp diễn ra ở Washington sẽ bàn về việc Hoa Kỳ luôn lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) và châu Âu nắm IMF có là nguyên tắc bất di bất dịch hay không; đồng thời bàn phương thức ứng xử với các nước đang phát triển tại IMF trong tương lai.

Đức đã lên tiếng ủng hộ Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Christine Lagarde thay thế cựu Chủ tịch IMF Dominique Strauss-Kahn. Tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói trên phương diện cá nhân, bà ủng hộ Lagarde, nhưng lưu ý Hoa Kỳ chưa bày tỏ thái độ chính thức. Hiện Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico Agustin Carstens đã tham gia cuộc đua với bà Lagarde.

A.K (Theo AP)

Sony bồi thường khách hàng bị tin tặc

Hãng điện tử Sony cuối tuần trước tuyên bố sẽ cho các thành viên PlayStation Network download miễn phí video game và các mặt hàng ảo khác để bồi thường việc tài khoản của họ bị hacker ăn cắp thông tin. Một chương trình mang tên “Chào mừng quay lại” được triển khai ở Bắc Mỹ cho phép người dùng máy chơi game PlayStation 3 có thể download miễn phí 2 trong 5 trò chơi đang ăn khách “inFAMOUS” và “LittleBigPlanet”. Người dùng PlayStation Network cũng được hưởng 1 tháng miễn phí trong việc tham gia dịch vụ PlayStation Plus. Chương trình “xin lỗi” cũng bao gồm 100 mặt hàng ảo miễn phí trên của hàng ở trang chủ PlayStation.

A.C (Theo AFP)

Giải ngân thêm cho Hy Lạp

Các nhà chức trách Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết sẽ tiếp tục giải ngân từ gói ứng cứu 110 tỷ EUR cho Hy Lạp, nhiều khả năng trong tháng 7 tới. Trước đó, nhiều người lo ngại đợt giải ngân này sẽ phải lùi lại xa hơn do Hy Lạp có thể không đạt được tiến triển trong việc cắt giảm ngân sách như thỏa thuận. Jean-Claude Juncker, Chủ tịch nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực EUR (Eurogroup), cho biết: “Tôi nghĩ Eurogroup sẽ đồng ý cung cấp thêm các trợ giúp tài chính cho Hy Lạp dưới những điều kiện nghiêm ngặt”. Việc này có nghĩa Hy Lạp sẽ phải tiến hành thêm nhiều biện pháp khắc khổ mới. Hiện người biểu tình đã chiếm trụ sở Bộ Tài chính của Hy Lạp và kêu gọi tổng đình công để phản đối các biện pháp khắc khổ.

K.C (Theo BBC)

Nhật Bản: Phát triển tấm quang năng thông minh

Công ty Smart Solar International (Nhật Bản) cho biết các nhà nghiên cứu đã phát triển được một thiết bị năng lượng mặt trời “thông minh”. Thiết bị gồm một hàng các tấm nhôm có thể xoay theo hướng mặt trời, tác dụng như gương phản chiếu ánh nắng vào một ống trung tâm được lắp sẵn các tế bào quang năng nhiều lớp và chất lượng cao. Với sáng kiến này, thiết bị mới sẽ tạo ra gấp đôi lượng điện so với các mẫu hiện nay, ngoài ra còn có thể cung cấp nhiệt lượng. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất tại Nhật Bản vào tháng 8, bán thăm dò thị trường vào tháng 10. Dự kiến đến năm 2014 sẽ bán ra các thị trường nước ngoài, đặc biệt khu vực châu Á và Trung Đông.

N.T (Theo AFP)

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.