Thủ tướng Ấn Độ đến Trung Quốc

(ĐTTCO)-Sau chuyến thăm này, Thủ tướng Narendra Modi dự kiến tiếp tục có chuyến thăm Trung Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hợp tác Thượng Hải diễn ra vào tháng 6 tới.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: REUTERS

Theo Times of India, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này. Dự kiến, trong ngày 27 đến 28-4, Thủ tướng Modi và Chủ tịch Tập Cận Bình cùng tham dự cuộc gặp cấp cao không chính thức tại thành phố Vũ Hán.
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, cuộc gặp là cơ hội để thảo luận các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm và tạo bước đột phá mới trong quan hệ song phương. Năm ngoái, quan hệ hai nước rơi vào căng thẳng do bất đồng tranh chấp chủ quyền ở khu vực Doklam và nhiều vấn đề khác, trong đó có việc Trung Quốc mở rộng kết nối kinh tế ở Nam Á thông qua dự án “Vành đai, Con đường”.
Thủ tướng Narendra Modi dự kiến tiếp tục có chuyến thăm Trung Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hợp tác Thượng Hải diễn ra vào tháng 6 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.