Thị trường kỳ hạn bitcoin sắp xuất hiện ở Đức

(ĐTTCO)-Sau khi ra mắt tại Mỹ và được công ty tài chính Nhật Bản tuyên bố xem xét, thị trường kỳ hạn bitcoin có thể đến Đức.
 

Thị trường kỳ hạn bitcoin sắp xuất hiện ở Đức

CNBC dẫn nguồn từ tạp chí kinh doanh Đức Wirtschaftswoche cho biết các nhà quản lý của hãng Deutsche Boerse đã và đang xem xét việc tung ra sản phẩm hợp đồng kỳ hạn bitcoin. Phát ngôn viên Deutsche Boerse nói với báo Đức: “Chúng tôi đang nghĩ về thị trường tương lai, trong đó các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức có thể bảo vệ các khoản đầu tư đã có vào bitcoin, hoặc kiếm tiền từ giá tiền ảo”.
Nếu điều này trở thành sự thật, Đức sẽ là nước đầu tiên ở châu Âu mở thị trường tương lai bitcoin.
Một phát ngôn viên khác của Deutsche Boerse thì cho hay ông không thể xác nhận thông tin trên, nhưng tiết lộ doanh nghiệp luôn tìm kiếm loại tài sản mới. “Chúng tôi xét cả lợi ích của sản phẩm phái sinh tiền ảo và các vấn đề tiềm tàng cần được giải quyết. Với tư cách là sàn giao dịch được giám sát đầy đủ theo pháp luật, chúng tôi cần giải quyết tất cả vấn đề và nhiều hơn thế nữa trước khi tung ra sản phẩm”.
Một trong các vấn đề của thị trường kỳ hạn bitcoin là thực tế công nghệ tiền ảo vẫn còn đang phát triển, và thị trường giao ngay bitcoin rất yếu ớt, có tính biến động cao trong giá cả.
Theo Wirtschaftswoche, hợp đồng kỳ hạn sẽ được giao dịch thông qua sàn giao dịch phái sinh Eurex của Deutsche Boerse. Hiện nay, hãng Mỹ CBOE vẫn là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin. CME sẽ cho ra mắt sản phẩm từ ngày 18.12. Giới chuyên gia cho rằng thị trường kỳ hạn là bước đi quan trọng giúp tiền từ các định chế tài chính chảy thêm vào tiền ảo.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.