Thanh Hóa: 679 người liên quan đến BV Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp và có 679 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 15/4, Sở Y tế Thanh Hóa thông báo, 679 người Thanh Hóa liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp. Trong đó, 370 mẫu lấy của bệnh nhân nội trú, ngoại trú, khám ngoại trú, 553 mẫu lấy của người nhà đến thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai. Hiện 679 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, những mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tất cả các trường hợp trên đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hai trường hợp điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chưa truy tìm được thông tin cụ thể. Qua rà soát, hai trường hợp trên không có mặt tại địa phương và không có thông tin tại các tỉnh, thành phố khác.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và cơ quan chức năng của các tỉnh thành trong cả nước tiếp tục rà soát, xác định cụ thể thông tin để giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 262 (BN262) tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam, qua rà soát, hiện có 21 trường hợp người Thanh Hóa có tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Để tránh bỏ sót đối tượng, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có 21 trường hợp tiếp xúc với BN262 tiếp tục rà soát, quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân từ ngày 27/3 đến nay để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các địa phương rà soát, lập danh sách người có tiếp xúc (F2) với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 262 trong thời gian từ ngày 27/3 đến nay để thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Các địa phương tích cực rà soát, lập danh sách những người thuộc địa phương mình hiện đang làm việc tại Samsung Display Việt Nam (Bắc Ninh), đồng thời tăng cường tuyên truyền cho gia đình có người đang làm việc tại công ty này phải thông báo với chính quyền trước khi trở về địa phương để có biện pháp theo dõi, giám sát y tế phù hợp./.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn hàng tỷ USD tiền mặt bị “thất lạc”

(ĐTTCO) - Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước phát triển, nhưng lượng tiền mặt vẫn liên tục được in ra. Tính toán sơ bộ chênh lệch giữa tổng lượng tiền mặt đưa vào lưu thông và giao dịch thực tế bằng tiền mặt ở Anh, Mỹ và Khu vực đồng eur lên đến hàng tỷ USD. Vậy chúng đang ở đâu?

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.