Thanh Hóa: 679 người liên quan đến BV Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp và có 679 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 15/4, Sở Y tế Thanh Hóa thông báo, 679 người Thanh Hóa liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp. Trong đó, 370 mẫu lấy của bệnh nhân nội trú, ngoại trú, khám ngoại trú, 553 mẫu lấy của người nhà đến thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai. Hiện 679 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, những mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tất cả các trường hợp trên đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hai trường hợp điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chưa truy tìm được thông tin cụ thể. Qua rà soát, hai trường hợp trên không có mặt tại địa phương và không có thông tin tại các tỉnh, thành phố khác.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và cơ quan chức năng của các tỉnh thành trong cả nước tiếp tục rà soát, xác định cụ thể thông tin để giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 262 (BN262) tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam, qua rà soát, hiện có 21 trường hợp người Thanh Hóa có tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Để tránh bỏ sót đối tượng, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có 21 trường hợp tiếp xúc với BN262 tiếp tục rà soát, quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân từ ngày 27/3 đến nay để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các địa phương rà soát, lập danh sách người có tiếp xúc (F2) với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 262 trong thời gian từ ngày 27/3 đến nay để thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Các địa phương tích cực rà soát, lập danh sách những người thuộc địa phương mình hiện đang làm việc tại Samsung Display Việt Nam (Bắc Ninh), đồng thời tăng cường tuyên truyền cho gia đình có người đang làm việc tại công ty này phải thông báo với chính quyền trước khi trở về địa phương để có biện pháp theo dõi, giám sát y tế phù hợp./.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Mỹ lúng túng với ngành công nghiệp súng

(ĐTTCO) - Ngày 25-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thông qua luật liên bang quan trọng đầu tiên về an toàn súng đạn trong nhiều thập niên. Động thái này được nhiều người hoan nghênh sau hàng loạt vụ xả súng đẫm máu gần đây. 

Nhân vật

‘Nữ hoàng tiền ảo’ Ruja Ignatova bị FBI truy nã gắt gao nhất, là ai?

(ĐTTCO) - Ruja Ignatova, người mất tích tự mô tả là “Cryptoqueen” đã được thêm vào danh sách Mười kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), cũng được biết đến với cáo buộc thiết kế kế hoạch Ponzi ở Trung Quốc, khiến nhân vật khó nắm bắt này trở thành mục tiêu hiếm hoi cho cơ quan thực thi pháp luật chính quyền ở cả Bắc Kinh và Washington.