Thái Lan thông qua gói kích thích 4,5 tỷ USD, tiếp tục phát tiền cho người dân

NSKT
(ĐTTCO) - Chính phủ Thái Lan vừa phê duyệt một loạt các biện pháp kích thích kinh tế trị giá 4,5 tỷ USD nhằm chống lại tác động từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 tồi tệ nhất ở quốc gia này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một trong các biện pháp kích thích là phát tiền cho người dân, đồng thanh toán hoặc hoàn lại tiền cho người dân để kích thích mua sắm. Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết các biện pháp dự kiến được thực hiện từ tháng 7 tới.

Nền kinh tế Thái Lan đang phải đối mặt với những sóng gió mạnh mẽ kể từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn nhất của đất nước này. Hiện tại, 130.000 ca mắc Covid-19 được ghi nhận ở Thái Lan sau khi nó bùng phát từ các địa điểm giải trí về đêm tại Bangkok hồi tháng 4.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Sethaput Suthiwartnaruepu nói rằng nền kinh tế sẽ không trở lại mức tăng trưởng như trước đại dịch cho đến đầu năm 2023, muộn hơn 3 quý so với kỳ vọng trước đó.

Tuần trước, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã thông qua kế hoạch vay thêm 16 tỷ USD để tài trợ cho các biện pháp kích thích kinh tế khi chương trình trị giá 32,1 tỷ USD, có hiệu lực từ 4.2020, kết thúc.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.