Thái Lan thông qua gói kích thích 4,5 tỷ USD, tiếp tục phát tiền cho người dân

NSKT
(ĐTTCO) - Chính phủ Thái Lan vừa phê duyệt một loạt các biện pháp kích thích kinh tế trị giá 4,5 tỷ USD nhằm chống lại tác động từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 tồi tệ nhất ở quốc gia này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một trong các biện pháp kích thích là phát tiền cho người dân, đồng thanh toán hoặc hoàn lại tiền cho người dân để kích thích mua sắm. Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết các biện pháp dự kiến được thực hiện từ tháng 7 tới.

Nền kinh tế Thái Lan đang phải đối mặt với những sóng gió mạnh mẽ kể từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn nhất của đất nước này. Hiện tại, 130.000 ca mắc Covid-19 được ghi nhận ở Thái Lan sau khi nó bùng phát từ các địa điểm giải trí về đêm tại Bangkok hồi tháng 4.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Sethaput Suthiwartnaruepu nói rằng nền kinh tế sẽ không trở lại mức tăng trưởng như trước đại dịch cho đến đầu năm 2023, muộn hơn 3 quý so với kỳ vọng trước đó.

Tuần trước, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã thông qua kế hoạch vay thêm 16 tỷ USD để tài trợ cho các biện pháp kích thích kinh tế khi chương trình trị giá 32,1 tỷ USD, có hiệu lực từ 4.2020, kết thúc.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.