Thái Lan chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em 5 đến 11 tuổi

(ĐTTCO)-Vaccine của Pfizer dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, có dạng lọ nhiều liều với nắp màu cam và nhãn có viền màu cam, đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Thái Lan cấp phép sử dụng.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) đã thông qua việc sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trong một thông báo ngày 20/1, người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết trẻ em trong độ tuổi nói trên sẽ được tiêm vaccine có nắp màu cam của Pfizer/BioNTech.

Vaccine của Pfizer dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, có dạng lọ nhiều liều với nắp màu cam và nhãn có viền màu cam, đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nước này cấp phép sử dụng.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ nhận 3 triệu liều vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào ngày 26/1. Số vaccine này nằm trong thỏa thuận mua 10 triệu liều mà Chính phủ Thái Lan đã đặt trước đó.

Sau khi tiếp nhận vaccine, Bộ Y tế Thái Lan sẽ mất vài ngày để đánh giá và thử nghiệm một số mẫu như một biện pháp phòng ngừa an toàn trước khi bắt đầu tiêm chủng.

Trong giai đoạn đầu, chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ được triển khai tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia mang tên Hoàng hậu Sirikit dành cho những em có bệnh nền như hen suyễn và béo phì và sau đó mở rộng ra các bệnh viện khác. Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục để tiêm cho tất cả trẻ em có bệnh nền trước.

Bộ Y tế Thái Lan cũng cho biết cơ quan này đã ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm giữa các em học sinh tăng kể từ đầu tháng 1. Số ca nhiễm cao ở độ tuổi từ 13-19 và có ít nhất một học sinh dưới 18 tuổi đã tử vong kể từ tháng 11/2021.

Cho đến nay, đã có khoảng 4,5 triệu trong số 5 triệu thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi ở Thái Lan được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 và hơn 4 triệu em đã được tiêm mũi thứ 2.

Về diễn biến của dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, Thái Lan có thêm 8.640 ca mắc mới và 13 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm kể từ đầu dịch tại nước này lên thành 2.356.982 ca, trong đó có 22.000 người không qua khỏi.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.