Terraform Labs bị phạt 78 triệu USD vì tội trốn thuế sau thảm họa LUNA-UST

Coin Telegraph
(ĐTTCO) – Theo một báo cáo được đăng trên Naver news, cơ quan thuế Hàn Quốc đã phạt Terraform Labs và CEO Do Kwon 78 triệu USD (khoảng 100 tỷ won) vì tội trốn thuế. Đồng thời, chính phủ Hàn Quốc đã triệu hồi biệt đội “Tử thần Yeouido” để điều tra dự án của Terra.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Terraform Labs và đồng sáng lập Do Kwon tiếp tục gặp phải nhiều rắc rối pháp lý sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Sau những báo cáo ban đầu về một phiên điều trần trước quốc hội Hàn Quốc và một cuộc điều tra từ đơn vị tội phạm tài chính “Grim Reapers”, công ty tiền điện tử hiện đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan thuế quốc gia.

Báo cáo nhấn mạnh rằng Kwon không hài lòng với việc đánh thuế tiền điện tử trong nước kể từ tháng 12-2021. Và Kwon đã cố gắng thanh lý các hoạt động trong nước của Terra ngay trước khi thảm họa kinh hoàng LUNA-UST xảy ra.

Terraform Labs lần đầu tiên bị cơ quan thuế “sờ gáy” vào tháng 6-2021 vì nghi ngờ trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Cuộc điều tra về Terraform Labs và các công ty con khác của tập đoàn này cho thấy rằng công ty đã được đăng ký tại Quần đảo Virgin cũng như Singapore.

Mặc dù cả hai công ty con đều được đăng ký ở nước ngoài, nhưng “nơi quản lý thực tế” lại ở Hàn Quốc. Theo luật thuế doanh nghiệp nước này, nơi quản lý thực tế có thẩm quyền áp thuế hơn quốc gia đã đăng ký.

Các cơ quan thuế đã được cảnh báo sau khi Terraform Labs gửi LUNA từ Terra Singapore đến Luna Foundation Guard (LFG) để tránh thuế hoặc bù đắp cho các khoản lỗ của Anchor protocol (ANC).

Anchor Protocol là một ứng dụng gửi tiết kiệm và cho vay phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Terra. Giao thức cung cấp cho người dùng một giải pháp an toàn trong việc gửi tiết kiệm với mức lãi suất ổn định lên đến 20%, biến động thấp trên tiền gửi stablecoin Terra (UST).

Đầu tháng 10-2021, các công ty con thuộc Terra ở Quần đảo Virgin đã bị phạt 3,6 triệu USD (khoảng 4,66 tỷ won) thuế thu nhập và 34,7 triệu USD ( khoảng 44,7 tỷ won) thuế doanh nghiệp.

Các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã giáng đòn nặng nề vào Do Kwon và các cộng sự của anh sau vụ tai nạn LUNA-UST.

Grim Reapers of Yeouido (Tử thần Yeouido) - Đơn vị tội phạm tài chính “Tử thần”, một đơn vị chuyên điều tra tội phạm tài chính đặc biệt đã được “triệu hồi” sau 2,5 năm vắng bóng để điều tra dự án của Terra.

Nghĩa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.