Số gia đình nghèo ở Hồng Kông tăng gấp đôi sau đại dịch Covid-19

NSKT
(ĐTTCO) - Tình trạng biểu tình chống chính quyền cùng đại dịch Covid-19 đã khiến số gia đình bị coi là nghèo khó ở Hồng Kông tăng gấp đôi trong thời gian qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông tin này đã được Văn phòng Kinh tế của Chính quyền Hồng Kông đưa ra. Cụ thể, những hộ gia đình được coi là nghèo là những gia đình có thu nhập hàng tháng dưới 9.100 đô la Hồng Kông (khoảng 1.173 USD theo tỷ giá của quý 1/2020).  Con số này đã loại trừ những hộ gia đình không thành viên nào làm ra tiền hoặc những hộ gia đình gồm toàn người 65 tuổi trở lên.

Việc số các hộ gia đình nghèo ở Hồng Kông đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua đã làm bật lên những thiệt hại khủng khiếp của đợt suy thoái lịch sử ở đặc khu kinh tế này. Biểu tình và đại dịch tàn phá nặng nề nền kinh tế Hông Kông, một trong những trung tâm tài chính của châu Á.

Vào cuối tháng 3.2021, có gần 302.000 người sống trong các hộ gia đình nghèo, những người chỉ kiếm được khoảng 1.173 USD/tháng. Trong khi đó, tỷ lệ người làm việc toàn thời gian trong nhóm này đã giảm so với 1 năm trước. 61% số người ở các hộ gia đình nghèo này đang tìm việc hoặc thất nghiệp. Nó cũng cho thấy sự suy thoái của thị trường lao động so với cùng kỳ năm ngoái.

Số gia đình nghèo ở Hồng Kông tăng gấp đôi sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Số gia đình nghèo ở Hồng Kông tăng gấp đôi do dịch bệnh và các cuộc biểu tình chống chính quyền.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Nhân vật

Lisa Su - Người phụ nữ quyền lực thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Khi Lisa Su trở thành CEO của Advanced Micro Devices vào năm 2014, công ty đã đứng trước bờ vực phá sản. Kể từ đó, cổ phiếu của AMD đã tăng vọt từ dưới 2USD lên 161,91USD vào ngày 29-11-2021, và hiện nay xoay quanh mức 77,5USD/cổ phiếu. Công ty hiện đi đầu trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao.